28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy, 2022

Triển lãm Quốc tế về thiết bị công nghệ ngành hàng không quốc tế tại Việt Nam

Ngày 12/8/2019, tại Trung Tâm Sự Kiện Và Triển Lãm White Palace – 108 Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức, TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo Triển lãm Quốc tế về thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019. Đây là sự kiện triển lãm Hàng không quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn, là cơ hội đặc biệt để giới thiệu những công nghệ, hệ thống trang thiết bị mới trong lĩnh vực Hàng không.
Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội, ông Trần Quang Châu – Chủ tịch hội KH&CN Hàng không Việt Nam, ông Trần Tuấn Linh – Trưởng phòng KH&CN Cục Hàng không Việt Nam… cùng đại diện của các ban ngành và hơn 10 đại diện của các lãnh sự quán tại Việt Nam như Bỉ, Indonesia, Hàn Quốc…
Tại buổi họp báo bà Lương Thị Xuân Trưởng BTC cho biết: Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp lớn trong ngành hàng không như Boeing và Airbus tham dự. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp ngành hàng không Việt Nam tiếp cận, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phục vụ cho thị trường mới mẻ này.
Đại diện phía đối tác Việt Nam tham gia hội trợ, ông Hanif Salin – Tổng lãnh sự Indonesia tại TP HCM cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang máy bay do Indonesia sản xuất đến tham dự và đang thảo luận về thủ tục, giấy phép. Việc mang máy bay qua triển lãm được hay không phụ thuộc vào sự cấp phép của phía Việt Nam vì chúng tôi rất sẵn lòng”.
Triển lãm lần này ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt trên 10,000 lượt khách tham quan. Bên cạnh các hoạt động trưng bày sôi nổi, triển lãm VIAE 2019 còn mang đến cho khách tham quan nhiều Hội thảo Kỹ thuật Quốc tế chuyên ngành Hàng Không với sự góp mặt của các học giả, các tiến sĩ đầu ngành hàng không.
Hơn 6 thập kỷ hoạt động ngành hàng không dân dụng Việt Nam gần đây đang phát triển nhanh chóng với 10 sân bay quốc tế, 12 sân bay quốc nội. Thị trường vận tải hàng không đạt mức tăng trưởng gấp đội khu vực, bình quân hơn 16% mỗi năm. Việt Nam hiện đã có 6 hãng hàng không đã được cấp phép, mới đây nhất là: Vinpearl Air, Vietravel Airlines. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp hàng không tìm kiếm các nhà cung cấp, đối tác, các nhu cầu cần thiết.
Sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 26 – 28/11/2019, tại Trung Tâm Sự Kiện Và Triển Lãm White Palace – 108 Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hoài Nam

https://anhsangvacuocsong.vn/

Bài viết liên quan