TPHCM đạt tỷ lệ 99,38% cử tri tham gia bầu cử

Print Friendly, PDF & Email

Theo số liệu cập nhật của Ủy ban Bầu cử TP, có 5.421.028 cử tri TPHCM đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiếm tỷ lệ 99,38%.

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu trường THCS Mạch Kiếm, phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu trường THCS Mạch Kiếm, phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP, nhân dân rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình và cho rằng, việc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng luật.

Uỷ ban Bầu cử TP đã nắm tình hình, chỉ đạo quận Tân Phú giải quyết kiến nghị của 1 cử tri chưa nhận được thẻ cử tri. Sau khi nhận được thẻ, cử tri này đã đi bầu theo đúng quy định.

Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo, giao thông trên địa bàn Thành phố thông suốt, không ách tắc. Từ 17 giờ đến 19 giờ, tại TP Thủ Đức có mưa rất lớn nên đã làm gián đoạn đến tiến độ của cử tri đi bầu.

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử.

Tại các Tổ bầu cử không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử. Đồng thời, bám sát và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Chủ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

TTBC