Tổng công ty Phát điện 2 hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 11/01/2022 tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị do đồng chí Trần Phú Thái – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc EVNGENCO2 đồng chủ trì.

Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc – Tổng Công ty Phát điện 2, báo cáo kết quả SXKD và ĐTXD năm 2021 và kế hoạch thực hiện trong 2022.

Tại điểm cầu EVN có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn điện lực Việt Nam, các đồng chí trong Hội đồng thành viên, ban Tổng Giám đốc cùng các Ban chức năng của EVN. Ngoài ra, hội nghị cũng có sự tham dự của Lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn và các phòng/phân xưởng của các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2.

Năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 đứng trước bối cảnh tình hình khu vực, quốc tế và nước ta có nhiều diễn biến phức tạp khi chịu tác động từ dịch bệnh covid-19, việc sản xuất kinh doanh, vận hành các hồ chứa của Tổng công ty và các đơn vị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhan viên (CBCNV), Tổng công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp sức cùng Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam đảm bảo cung ứng đủ điện cho các hoạt động kinh tế – xã hội, phục vụ đời sống nhân dân cả nước.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo từ điểm cầu Hà Nội.

Chia sẻ tại hội nghị tổng kết, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc EVNGENCO2  cho biết , vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, EVNGENCO2 đảm bảo cung cấp điện cho phát triển KT-XH, đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống  điện Quốc gia. Trong năm 2021, Tổng công ty thực hiện được 15.074 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch năm 2021, chiếm xấp xỉ 12% tổng  sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, Công ty mẹ và công ty con 100% vốn đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu sản lượng điện Tập đoàn giao với sản lượng thực hiện được 2,556 triệu kWh đạt 102% kế hoạch, tăng 11% so với sản lượng điện thực hiện năm 2020.

Năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 cũng đã hoàn thành các chỉ tiêu tài chính, bảo toàn vốn nhà nước tại EVNGENCO2. Các chỉ số tài chính Nợ phải trả/Vốn chủ sở hữu của Công ty mẹ và hợp nhất đảm bảo nhỏ hơn 3 lần, khả năng thanh toán ngắn hạn của Công ty mẹ và hợp nhất lớn hơn 1,0 lần. Vốn nhà nước được bảo toàn tại EVNGENCO2 cuối năm 2021 với hệ số bảo toàn vốn lớn hơn 1,0 lần. Với những thành tích đã đạt được, EVNGENCO2 vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, EVN, UBND các cấp tặng cờ thi đua cùng nhiều bằng khen, giấy khen các loại.

Toàn cảnh HN Tổng Kết năm 2021 của Tổng Cty Phát điện 2.

Theo ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc EVNGENCO2: Với  Chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, bao gồm 3 nhiệm vụ: Thích ứng an toàn trong mọi hoạt động của đơn vị; Linh hoạt, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh; Đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng lao động, thời gian và nâng cao năng suất lao động. Trên tinh thần đó EVNGENCO2, quyết tâm thực hiện và triển khai ngay từ đầu năm, tập trung mọi nguồn lực và đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt và vượt sản lượng điện kế hoạch năm 2022 là 15.811 triệu kWh, tăng 5% so với năm 2021.

Trong đó, Khối Nhiệt điện dầu dự kiến không có sản lượng nhưng Tổng Cty sẽ bám sát và chỉ đạo đơn vị bảo đảm nhiên liệu, độ sẵn sàng của các tổ máy nhằm đáp ứng nhu cầu khi được huy động của Hệ thống điện quốc gia. Hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng các dự án phục vụ phát triển sản xuất của EVNGENCO2. Ngoài ra, Tổng Công ty  cũng quan tâm đến việc nâng cao quy trình đảm bảo an toàn trong vận hành và sửa chữa, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Ông Trần Phú Thái thừa ủy quyền EVN trao Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021.

Các Cty thủy điện làm việc với chính quyền địa phương vùng hạ du nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước của các hồ thủy điện để đảm bảo phát điện trong mùa khô và cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, đẩy mặn cho các địa phương. Vận hành đúng quy trình hồ chứa và liên hồ được phê duyệt. Phối hợp với các địa phương để điều tiết nước, xả lũ đúng qui định, ông Vũ nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đại diện 03 đơn vị là Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Thủy điện Quảng Trị  đã trình bày tham luận về những biện pháp nhằm khắc phục khó khăn, tăng thực hiện sản lượng điện và đẩy mạnh công tác chuyển đổi số. Tại đây, các đề xuất, kiến nghị của các Đơn vị được lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và giải đáp thấu đáo.

Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng GĐ Cty Phát điện 2, thừa ủy quyền EVN trao bằng khen cho các tập thể hoàn xuất sắc nhiệm vụ 2021.

Ghi nhận về kết quả SXKD Tổng Công ty phát điện 2 trong năm 2021, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐQT EVN đánh giá: Năm qua Tổng công ty Phát điện 2 đã có những nỗ lực vượt bậc để trở thành Công ty Cổ phần. Kể từ khi chuyển đổi sang hình thức hoạt động Công ty Cổ phần, EVNGENCO2 có 6 tháng để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn cho đất nước và cả thế giới, tuy nhiên toàn Tổng công ty đã hoàn thành đạt các chỉ tiêu được giao. Các mặt công tác sản xuất kinh doanh, chuyển đổi số, đầu tư xây dựng đều có những kết quả rất tích cực.

Thực hiện tốt công tác truyền thông khi luôn bám sát, đối thoại với địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí, cung cấp thông tin khách quan, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trước những kết quả đã đạt được, ông Dương Quang Thành chỉ đạo tập thể lãnh đạo, CBCNV và Người lao động tiếp tục phát huy nội lực hiện có, hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2022. Trong đó, vận hành an toàn các nhà máy điện, theo dõi tình hình thời tiết, đánh giá lượng nước trong mùa khô, mùa mưa bão năm 2022 đảm bảo sản xuất kinh doanh và đời sống người dân, chú trọng công tác đầu tư xây dựng các nhà máy điện gió phải hiệu quả, phù hợp quy định.

 

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 chân thành cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm  từ ông Dương Quang Thành và hứa sẽ quán triệt những chỉ đạo, nhiệm vụ được giao bằng những chương trình làm việc cụ thể và khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Phát huy tốt hơn nữa những nguồn lực sẵn có hoàn thành mục tiêu cơ bản chuyển đổi số vào năm 2022, kinh doanh có lãi, vận hành an toàn nhà máy điện nhất là các Thuỷ điện, tiếp tục chăm lo tốt cho công tác an sinh xã hội,… đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống của người dân.

Nhân Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Lễ ra mắt EVNGENCO2 News. Bản tin là một hình thức truyền thông mới của Tổng công ty, chuyển đổi từ báo viết sang báo hình, phù hợp với xu thế hiện nay, giúp đưa thông tin nhanh đến với người lao động về các hoạt động của toàn Tổng công ty Phát điện 2, giúp CBCNV và người lao động càng thêm vững tin vào định hướng phát triển của Tổng công ty.

Dịp này Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng Cờ Thi đua cho 3 đơn vị thuộc EVNGENCO2: Cty Thủy điện Sông Bung, Cty Thủy điện sông Ba Hạ, Ban Tài chính – Kế toán đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021. Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân. Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ Thi đua cho Cty Nhiệt điện Cần Thơ và Cty cổ phần Thủy điện Thác Mơ và Bằng khen cho 8 tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác cổ phần hóa cty mẹ – EVNGENCO2.

                                                                        Trường Ca – Minh Lương