36 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Thaco: Sản lượng hàng nông, lâm sản xuất khẩu qua cảng Chu Lai tăng mạnh

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 26/9, tàu HONG DUONG 18 chở 1.500 tấn tinh bột sắn của công ty Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đã rời cảng Chu Lai. Từ đầu năm đến nay, công ty này đã xuất khẩu 42.000 tấn tinh bột sắn qua cảng, dự kiến trong năm nay sẽ xuất khẩu 60.000 tấn. Trong tháng 9, cảng Chu Lai đã vận chuyển và phục vụ xuất khẩu hơn 3.700 tấn tinh bột sắn cho các doanh nghiệp (tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái).

Tàu cập bến Cảng Chu Lai                                   

Trong quý 3 năm 2023, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Chu Lai đạt gần 760.000 tấn (tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó có 405.000 tấn hàng container và 355.000 tấn hàng rời, lỏng. Các loại hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng gồm: Linh kiện ô tô, cơ khí, tinh bột sắn, viên nén, dăm gỗ, hàng gia dụng, may mặc, nguyên liệu giấy…, đặc biệt ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của mặt hàng nông, lâm sản của các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa từ Lào.

 Hàng hóa thông qua Cảng Chu Lai

Sự tăng trưởng khả quan này là kết quả trong việc đổi mới các giải pháp logistics, cải tiến kỹ thuật, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực của cảng Chu Lai…đảm bảo khai thác khối lượng hàng hóa lớn với chất lượng dịch vụ cao, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Hiện  cảng Chu Lai đang đẩy mạnh tìm kiếm, thu hút khách hàng mới nhằm gia tăng sản lượng hàng hóa  qua cảng, thúc đẩy hoạt động giao thương trong khu vực.

                                Đắc Bình (Theo Group Thaco)

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT