T.T.Huế: Đón thành công 239 công dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương bằng máy bay đợt I

Print Friendly, PDF & Email

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên tàu bay, công tác tổ chức đón tại sân bay và vận chuyển đến khu cách ly cũng được triển khai đảm bảo an toàn cho bà con và cho cộng đồng.

Chiều ngày 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302. Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về đợt I được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Đoàn xe dùng để đưa công dân về khu cách ly tập trung

Khoảng 14h30, tại sân bay Quốc tế Phú Bài, lực lượng chức năng đã cho xe đến đón các công dân được ưu tiên về đợt I gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Phun khử khuẩn trước khi lên xe.

Được biết trước đó, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Tiếp tục phun khử khuẩn lần nữa trước khi xe rời khỏi sân bay.

Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II bằng tàu lửa hoặc máy bay dự kiến từ 27/7 đến 30/7.

Thế Nghĩa