26 C
Hanoi
Thứ Hai, 5 Tháng Sáu, 2023

Sự “lên ngôi” của hoạt động giao dịch hàng hóa phái sinh

Print Friendly, PDF & Email

Năm 2021 vừa qua đánh dấu sự “lên ngôi” của thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh, dự kiến trong năm tới 2022 thị trường này sẽ phát triển mạnh mẽ và bứt phá hơn nữa.

Năm 2021 vừa qua đánh dấu tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng mà dịch bệnh mang lại là vô cùng lớn. Trong đó, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều phải chịu không ít hệ quả tiêu cực. Bên cạnh đó, Covid-19 còn tác động lớn đến tình hình giao thương nhập khẩu giữa các nước ngày càng bị hạn chế, các quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp buộc phải đóng cửa biên giới nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh mà trong đó có Việt Nam.

Cũng chính vì thế, giá cả các mặt hàng thiết yếu đến đời sống và sản xuất kinh tế của các nước có sự biến động mạnh mẽ, trong đó có các mặt hàng như: Xăng dầu; kim loại; sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm nguyên liệu công nghiệp như bông, đường, cà phê,… đáng chú ý có thời điểm giá cả các mặt hàng này tăng gần 70% so với trước đó.

Đứng trước bối cảnh đó, nhu cầu giao dịch hàng hóa phái sinh tăng trưởng mạnh mẽ, bỡi sự linh hoạt trong cách đầu tư. Đầu tư hàng hóa phái sinh cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ hàng hóa mà không thực sự sở hữu chúng, một hợp đồng phái sinh yêu cầu quyền trao đổi hàng hóa vào một ngày nào đó trong tương lai với một mức giá xác định.

Lý giải cho sự “lên ngôi” của lĩnh vực giao dịch hàng hóa phái sinh, Ông Đào Minh Sáng chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế Sancapital cho biết: “Đầu tư hàng hóa đang trở thành kênh đầu tư tiềm năng bởi tính an toàn và tối ưu về mặt lợi nhuận. Ngoài ra, khác với nhiều kênh đầu tư tài chính khác, giao dịch hàng hóa phái sinh có sự đang dạng về mặt sản phẩm để nhà đầu tư có thể lựa chọn, đồng thời việc được cấp phép quản lý chặt chẽ từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi tham gia giao dịch. Bên cạnh đó, việc đầu tư hàng hóa cho phép nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận 2 chiều, tức là bạn có thể tạo ra lợi nhuận kể cả khi giá cả hàng hóa lên hoặc xuống”.

Ông Đào Minh Sáng chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế Sancapital

Sự “lên ngôi” của hoạt động giao dịch hàng hóa phái sinh

Năm 2018, Bộ Công thương Việt Nam cấp phép cho Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đi vào hoạt động. Kể từ đó đến nay, hoạt động giao dịch hàng hóa phái sinh ngày càng nở rộ, kèm theo đó là nhiều sàn giao dịch hàng hóa được thành lập. Trong đó, SAN Capital là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu.

Sancapital là thành viên chính thức của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, với đội ngũ ban điều hành cấp cao có trên 15 năm kinh nghiệm đầu tư cùng hơn 1000 nhân viên và cộng sự trên toàn quốc. Sancapital cung cấp giải pháp giao dịch hàng hóa an toàn, nhanh chóng và minh bạch, kết hợp với tư vấn đào tạo .

Tòa nhà SAN HOLDING dự kiến sắp khởi công xây dựng trong thời gian tới

Ngoài ra, Sancapital là công ty cung cấp giải pháp giao dịch hàng hóa đầu tiên sử dụng hệ thống Affiliate Marketing tiếp thị liên kết và quản lý khách hàng chủ động, tự động về Mở tài khoản, nạp tiền ký quỹ và đa nền tảng hỗ trợ nạp tiền cho nhà đầu tư.

Được biết, trong thời gian tới Sancapital sẽ tiếp tục với chiến lược phát triển bền vững, lấy nguyên lý thành công cho tất các các đối tượng tham gia làm nguyên tắc, lấy sự minh bạch làm phương châm hoạt động và mục tiêu lớn nhất là xây dựng và bảo vệ nhà đầu tư, giữ an toàn và hiệu quả lâu dài cho nhà đầu tư, trên quan điểm hợp tác thành công đồng hành phát triển. Với tầm nhìn dài hạn, cùng với Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) hướng tới là Sở Giao dịch Hàng hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Sancapital là công ty cung cấp giải pháp giao dịch hàng hóa hợp pháp và duy nhất của Việt Nam thực hiện giao dịch hàng hoá một cách quy mô, hiện đại, chuyên nghiệp nhất ra thị trường hàng hoá quốc tế. Từ đó, phát huy lợi thế cạnh tranh ngành nông sản, nguyên liệu, thúc đẩy thị trường kỳ hạn tại Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế Sancapital

Địa chỉ: Tầng 4, 45 Trung Kính, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 03.66656666| (024) 6687 4199

Email: dautu@sancapital.vn

Website: sancapital.vn

Bá Linh

Bài viết liên quan