Ông Trump bám đuổi bà Clinton tại các bang chiến địa

57

Ông Trump hiện chỉ còn cách bà Hillary Clinton có 1 điểm tại các bảng thăm dò ở những bang chiến địa.

01-11-2016Theo bảng thăm dò mới nhất do ABC News/Washington Post công bố hôm Chủ nhật (30/10) vừa qua, nữ ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton chỉ dẫn trước đối thủ bên đảng Cộng hòa Donald Trump cách biệt có 1 điểm, với tỷ lệ lần lượt là 46-45%, trong bối cảnh chỉ còn 1 tuần nữa là cuộc bầu cử nước Mỹ sẽ diễn ra.

Trong khi đó, tại bảng Poll of Polls của kênh truyền hình CNN, kết quả trung bình của 5 cuộc khảo sát quốc gia gần đây nhất cho thấy nữ cựu Ngoại trưởng có 5 điểm ưu thế hơn nhà tỷ phú.

Tại bảng thăm dò của ABC/Washington Post, cứ 10 cử tri bỏ phiếu thì sẽ có 6 người khẳng định tin tức FBI đang điều tra những thư điện tử mới tiết lộ có liên quan đến Hillary Clinton không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ, trong khi co 3/10 người cho biết họ có thể sẽ không ủng hộ bà Clinton nữa, và điều đó có thể làm thay đổi cục diện tại các bảng thăm dò ở những bang chiến địa.

Tại North Carolina – một bang mà ông Trump nhất định phải thắng thì mới có kết quả tốt đẹp trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, bảng thăm dò do NBC/Wall Street Journal/Marist University thực hiện cho thấy bà Clinton đang dẫn trước với 47 %, hơn 6 điểm so với ứng viên Trump.

Tuy nhiên, tại Florida, khoảng cách giữa hai ứng viên thu hẹp lại sát nút chỉ còn 1 điểm, với chiến thắng đang tạm nghiêng về nữ cựu Ngoại trưởng Clinton ở mức 45%.

(Theo CNN)