29 C
Hanoi
Thứ Tư, 5 Tháng Mười, 2022

Hội hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi Việt Nam (VAMEDA) và Tập đoàn IKC – Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ về dự án xây dựng nhà ở cho người dân tộc thiểu số & miền núi

Print Friendly, PDF & Email

Vừa qua, 22/9/2022 tại Văn phòng của VAMEDA – Cơ quan Đại diện phía nam, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Lễ: Ký kết biên bản ghi nhớ dự án xây dựng nhà ở cho người dân tộc thiểu số & miền núi.

Tại buổi lễ 2 bên đã thảo luận rất sôi nổi các nội dung liên quan đến việc triển khai dự án xây dựng nhà ở cho người dân tộc thiểu số & miền núi, các vấn đề đã được phân tích dưới nhiều góc nhìn khác nhau của nhiều chuyên gia, cán bộ đầu ngành có liên quan.

Lãnh đạo VAMEDA và IKC ký biên bản ghi nhớ

Tham dự buổi Lễ có VAMEDA– Cơ quan Đại diện phía nam do Tiến sĩ Trần Quý – phó chủ tịch hội làm trưởng đoàn, phía IKC do ông Seog Gi Son – Giám đốc điều hành của tập đoàn làm trưởng đoàn và ông Hong Nam Jung – Giám đốc điều hành của TSK JOON Co.,Ltd làm phó trưởng đoàn. Ngoài ra  còn có sự góp mặt của đại diện của Viện Khoa học xã hội Miền Nam, Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam, Viện Khoa học nghiên cứu ứng dụng nông nghiệp và công nghiệp ASEAN, Trung tâm xúc tiến thương mại & hỗ trợ đầu tư phía nam.

TS. Trần Quý tặng hoa cho ông Seog Gi Son – Đại diện của IKC

Xuất phát từ thực tế nhu cầu về nhà ở an toàn, vững chắc cho đồng bào dân tộc thiểu số & miền núi, giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi an cư lạc nghiệp, hạn chế chặt phá rừng làm nhà tạm, phòng chống lũ lụt, cùng đồng bào giữ đất, giữ rừng, giữ biên giới. Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/10/2021 về việc Phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 – 2025.

Các Nghị quyết của HĐND, QĐ của các tỉnh về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia. Căn cứ vào các mục tiêu trên, Hội hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi đã tìm kiếm đối tác, nhà tài trợ để cùng nhau triển khai các dự án liên quan đến phát triển kinh tế miền núi, nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc, kéo miền núi gần lại với đồng bằng. Dự án hỗ trợ 100.000 hộ nghèo và cận nghèo có nhà ở, với tổng vốn đầu tư theo dự toán ban đầu là: 18.177.448 tỷ đồng, trong đó:

Nguồn vốn Trung ương: 7.840.553 tỷ đồng; Nguồn vốn địa phương:   640.321 tỷ đồng;  Nguồn vốn vay tín dụng chính sách: 9.291.096 tỷ đồng;  Nguồn vốn huy động hợp pháp khác: 405.478 tỷ đồng

Các bên tham gia buổi Lễ chụp hình lưu niệm

Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí long trọng, sau khi thảo luận, bàn bạc thì 2 bên đã đi đến được thỏa thuận bước đầu, cụ thể là Lãnh đạo của 2 bên đã ký kết được Biên bản ghi nhớ. Trên cơ sở đó 2 bên sẽ tiếp tục triển khai các công việc tiếp theo để nhanh chóng đưa dự án đi vào thực tiễn.

                                Hằng Trần-Nam Trần (Theo Vameda và IKC Hàn Quốc)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết liên quan