16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Hai, 2022

Lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam

Print Friendly, PDF & Email

Sáng 29/09/2022, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt tại Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng ghi dấu cho sự phát triển của Tạp chí Biển Việt Nam.

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển (19/07/1993 – 19/07/2022), Tạp chí Biển Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp thông tin, truyền truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học về biển góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam.

Trong xu thế phát triển của báo chí thời đại công nghệ số, ngoài việc tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng tạp chí in, thực tiễn đặt ra Tạp chí Biển phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác của độc giả hiện nay. Tạp chí điện tử Biển Việt Nam được xây dựng theo xu hướng đa phương tiện có khả năng tích hợp xu thế hội tụ truyền thông, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển tải tin tức bằng chữ viết, âm thanh và hình ảnh trên mạng internet tại địa chi https://bienvietnam.vn/ kể từ ngày 26/8/2022.

Các Đại biểu nhấn nút vận hành Tạp chí điện tử Biển Việt Nam

Sự ra đời của Tạp chí điện tử tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin chuyên sâu về biển một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành khoa học kỹ thuật biển được lan tỏa sâu rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Hoàng Thị Huệ – Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cho biết: “Đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí. Chúng tôi tin tưởng, Tạp chí in và Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức sử dụng, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương”.

Nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đến chúc mừng Lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam

Với sứ mệnh phục vụ bạn đọc, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả tổ chức, bộ máy, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ Tạp chí phục vụ bạn đọc quan tâm và yêu biển với những thế mạnh thông tin riêng có.

Cùng với Tạp chí in, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, nhận được sự tin yêu và quan tâm lớn của nhiều độc giả trong và ngoài nước.

https://www.moitruongvadothi.vn/le-ra-mat-tap-chi-dien-tu-bien-viet-nam-a111962.html

Bài viết liên quan