26 C
Hanoi
Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

Kiên Giang: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email

Mới đây, tại TP.Rạch Giá, dưới sự chủ trì của bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, UBMT Tổ quốc tỉnh đã long trọng tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng cho 73 tập thể, cá nhân vì có nhiều thành tích đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Ngô Phương Vũ, Phó chủ tịch thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang bắt đầu từ ngày 27/4/2021, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và lây lan nhanh ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, gây nhiều hệ lụy, tổn thất lớn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Kiên Giang: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Được sự đồng ý và chấp thuận của Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, Ban thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ra lời kêu gọi tới mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ nguồn lực, kinh phí phòng chống dịch bệnh.

Từ khi phát động đến nay, UBMT Tổ quốc tỉnh, Ban cứu trợ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp với số tiền trên 42 tỷ đồng. Với kinh phí tiếp nhận được, Ban thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, hổ trợ nhanh các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19; thăm các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 39 tỷ đồng. Ban thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh, Ban cứu trợ cấp tỉnh cũng đã kịp thời chuyển về Quỹ vaccinne trung ương do Bộ tài chính thực hiện quản lý với số tiền trên 1,695 tỷ đồng.

Để góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh ngoài những việc làm thiết thực và cấp bách trên, Mặt trận các cấp trong tỉnh cũng đã kêu gọi, vận động nhân dân phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẽ khó khăn với người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bằng các hình thức ủng hộ nhu yếu phẩm, suất ăn và các loại rau, củ, quả, tổ chức các bếp ăn từ thiện, những phiên chợ “0 đồng”, ước tổng trị giá trên 100 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Vệ Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Bà Lê Thị Vệ Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân, UBND tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng khen cho 21 tập thể, 8 cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 36 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tặng bằng khen cho 3 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Cũng dịp này UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ 1,5 tỷ đồng xây dựng 30 căn nhà Đại Đoàn Kết từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Kiên Giang 2; 1 tỷ đồng từ phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh tỉnh Kiên Giang tài trợ, xây dựng nhà cho người nghèo.

https://danviet.vn/kien-giang-bieu-duong-khen-thuong-nhieu-tap-the-ca-nhan-co-nhieu-thanh-tich-dong-gop-cho-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-20220804123903206.htm

Bài viết liên quan