Chia sẻ khó khăn với người dân vùng tâm dịch

Print Friendly, PDF & Email

Những ngày qua người dân cả nước đều hướng về miền Nam nói chung và tâm dịch TP.HCM nói riêng. Trước tình hình khó khăn người dân TP.HCM thiếu lương thực, thực phẩm, công tác cứu trợ thiện nguyện diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước.

Những tấm bang rôn đỏ hướng về “Miền Nam yêu thương” những ngày qua làm xúc động trái tim bao người nơi tâm dịch

Nhiều chương trình thiện nguyện, tiếp tế, cứu trợ được huy động, kêu gọi sự chung tay của người dân cả nước hướng về TP.HCM. Các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận,… liên tục chuyển những chuyến hàng cứu trợ kịp thời đến vùng tâm dịch của cả nước. Trong đó có cả những tấm lòng của từng cá nhân, từng hộ dân Huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình.

Người dân huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình  kêu gọi quyên góp gạo, thực phẩm gửi vào miền Nam yêu thương.

Không phải cổng làng hay sân đình mà chỉ là căn nhà nhỏ nhưng lại có “sức hút diệu kì”, ai có gì góp nấy tuy giản dị nhưng đầy ấp tình yêu thương của những người dân chân chất mộc mạc. Mặc dù khẩn trương gói hàng để kịp gửi đi nhưng họ vẫn luôn ý thức về dịch bệnh và luôn đeo khẩu trang cẩn thận để phòng dịch.

Không kể ngày hay đêm, không ai bảo ai, mỗi người một việc. Họ gói gém từng hạt đậu, quả bí, gói trọn tình cảm dành tặng cho người dân miền Nam. Đó là những hoa quả quanh nhà, là những bữa cơm hàng ngày nhưng họ vẫn sẵn sàng gom góp.

Sau bao đêm ngày cố gắng người dân huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình cũng đã quyên góp được 1710 kg gạo và 910 kg rau củ và đang trên đường gửi vào TP.HCM.

Thông qua VPĐD Khu vực TP.HCM – Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống,  số hàng trên đã được quyên góp và vận chuyển kịp thời đến đến với “Phiên chợ 0 đồng” do UBND phường Hiệp Bình Chánh TP. Thủ Đức, TP.HCM tổ chức. Phiên chợ đặc biệt này không chỉ đơn thuần là cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khó khăn mà còn chứa đựng cả tấm lòng, tình yêu thương của đồng bào cả nước, trong đó có sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Quảng Bình, người dân TP.HCM và các tỉnh miền trung.

Xe hàng đã về đến "phiên chợ 0 đồng"
Xe hàng đã về đến “phiên chợ 0 đồng”. Ảnh PV.
Bàn giao hàng cứu trợ tại "phiên chợ 0 đồng"
Bàn giao hàng cứu trợ tại “phiên chợ 0 đồng”. Ảnh PV.

Phiên chợ 0 đồng” gửi gửi tặng hàng tuần khoảng 400 phần quà gồm gạo, đồ khô, rau củ tươi đến mọi người dân và khu vực bị phỏng tỏa tại khu phố 4 phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức. Hiện toàn phường Hiệp Bình Chánh có 21 khu phong tỏa, nhiều người dân đang bị cách ly. Người dân ở những khu vực cách ly sẽ được các tình nguyện viên “Phiên chợ 0 đồng” gửi tận tay.

Ngay lúc này, tấm lòng của người dân cả nước sẽ là động lực rất lớn tiếp sức giúp miền Nam vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh “phiên chợ 0 đồng” do PV ghi nhận:

Ban điều hành phiên chợ chuẩn bị hàng hóa, đóng gói cận thận.
Bà con xếp hàng từ sáng tại trụ sở KP4, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức.
Người dân tới nhận quà được khử khuẩn, đảm bảo an toàn mùa dịch.
Bà con ra về với niềm vui trong tay.

Bích Dung