36 C
Hanoi
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 23/05/2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn SECC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE). Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE Việt Nam) là thương hiệu triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD và CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 -25/05/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh và sắp tới từ ngày 30/10 – 01/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử & Thiết bị thông minh Việt Nam 2024

Tham dự lễ khai mạc có: Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện văn phòng Bộ, Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh Văn phòng Bộ – Giám đốc Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học & Công nghệ, Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Liên Đoàn Thương Mại Và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Bà Đỗ Thị Thúy Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện tử Việt Nam VEIA, TS. Lê Hải Hưng – Ủy viên ban chấp hành Hội chiếu sáng Việt Nam (VLA), Ông Phan Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA), Ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Tp. Hà Nội (HANOISME), Ông Phạm Đăng Khánh – Phó Tổng Giám đốc VINEXAD. Các đại biểu đối tác đến từ đoàn đại biểu Trung Quốc, đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại, lãnh đạo các doanh nghiệp. Cùng Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, tham dự đưa tin.

IEAE định hình là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Điện tử và thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới.

Theo nhận định của ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo: “Sau 03 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

Ông Wang Bingwen – Phó chủ tịch tập toàn Triển lãm Chaoyu Quảng Đông phát biểu khai mạc

Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng giám đốc Sunhouse Quốc tế chia sẻ “Hàng năm chúng tôi đều tham quan các triển lãm quốc tế để tìm kiếm các sản phẩm và công nghệ mới, tại triển lãm IEAE năm 2023, chúng tôi đã gặp được rất nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm, trong đó có những đối tác đã làm việc lâu năm với Sunhouse.”

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ, Bộ Công thương chia sẻ: “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, tới nay, với sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, quyết liệt của Chính phủ; sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương, sự cố gắng, nổ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nền kinh tế Việt Nam đang có những tín hiệu hồi phục qua những tháng đầu năm 2024”

Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện văn phòng Bộ, Bộ Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng AI đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho các sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng,…

“Trong xu thế hiện nay, các nước đang thúc đẩy nền kinh tế song phương và đa phương với Việt Nam cũng như phê chuẩn của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới CPTPP và EVFTA… diễn ra khẩn trương, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư trong các ngành công nghệ cao, đặc biệt là điện tự công nghiệp và điện tử gia dụng” – Đại diện Bộ Công thương cho biết thêm.

Bà Nguyễn Vân Nga Đại diện Bộ Công thương cùng Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

Triển lãm lần này quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác.

Để định hình triển lãm B2B chuyên nghiệp, các hoạt động diễn ra đồng thời gồm 05 hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1 xuyên suốt được đầu tư công phu mang tới nhiều trải nghiệm của khách tham dự.

Trong 02 ngày sẽ tổ chức liên tiếp 05 chương trình hội thảo chuyên ngành được phối hợp với các tổ chức và hiệp hội uy tín:

Đông đảo khách tham quan trải nghiệm các sản phẩm, giải pháp
1. Hội thảo “Chiếu sáng Không gian lớn” – Phối hợp với Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) Sáng ngày 24/05./2024.
2. Hội thảo “Cơ hội mở rộng thị trường đối với công nghệ sản xuất thông minh” – Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) Chiều ngày 23/05/2024.
3. Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” – Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) Chiều ngày 23/05/2024
4. Hội thảo “Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh – Phối hợp với Meslab Sáng ngày 23/05/2024.
5. Chương trình “SACA CONNECT” – Phối hợp với Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA) Sáng ngày 24/05/2024.

Theo hoichieusangvietnam.org.vn

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT