Khai mạc Hội chợ triển lãm Quốc tế về Công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017

98

Tại Nhà A2 – SECC Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 sẽ được tổ chức từ 11 – 13/5/2017. EPIF được tổ chức với sự bảo trợ và tham dự của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Lãnh đạo UBND TP. HCM và các Sở có liên quan, Tổng thư ký Tổ chức Năng suất châu Á (APO), lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, đại diện các Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ tại Việt Nam;…

IMG_0303Đặc biệt, EPIF năm nay có sự kết hợp của Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường (ENTECH VIETNAM) – một sự kiện đã được tổ chức 8 lần tại Việt Nam. Hội chợ triển lãm sẽ có các hoạt động và sự kiện bên lề như: “Diễn đàn quốc tế về môi trường và kinh tế: Hành động vì tương lai hướng tới phát triển bền vững”, ngày 11-13/5/2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Viện Năng suất Việt Nam thực hiện; Gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/5/2017; Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường trong xử lý chất thải”, ngày 12/5/2017 do Tổng cục Môi trường chủ trì; Diễn đàn Hợp tác công nghiệp môi trường Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 12/5/2017 do công ty BEXCO chủ trì; Hội thảo “Đối thoại chính sách về công nghệ Cac-bon thấp và đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam – kết nối chính sách, công nghệ và tài chính nhằm giảm phát thải khí nhà kính”, ngày 13/5/2017 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức; Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”, ghép tranh cổ động về môi trường, chương trình chiếu phim về khoa học và môi trường, thi tìm hiểu về sản phẩm sinh thái và công nghệ môi trường, chương trình giới thiệu sản phẩm của các nhà triển lãm, v.v.

Hội chợ triển lãm được bố trí trong nhà A2 trên diện tích khoảng 5.000 m2. Ban tổ chức Hội chợ triển lãm đã nhận đăng ký tham gia của 174 tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng hoà Liên Bang Đức… với 220 gian hàng trưng bày. Các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ môi trường, năng lượng, sinh thái được đăng ký triển lãm bao gồm: Thép kim loại, vật liệu Polimer, các nguyên liệu tự nhiên, sản phẩm phục vụ xây dựng như gốm, thuỷ tinh, vật liệu composite, các hoá chất cho sản xuất khác; phụ kiện/linh kiện sinh thái phục vụ các ngành công nghiệp như xây dựng, điện, điện tử, bán dẫn, ô tô, bao bì…; sản phẩm sinh thái nhưđồ gia dụng, ô tô/vật dụng chuyên chở, thiết bị công nghệ thông tin, đồ gỗ, thêu/dệt may, xây dựng, máy móc, trang thiết bị…; dịch vụ bảo dưỡng, làm sạch công nghiệp, các dịch vụ tái sử dụng và tái chế, dịch vụ tư vấn, dự án liên quan tới bảo vệ môi trường các dịch vụ liên quan khác (quản lý chất thải, phục hồi năng lượng, quản lý nguồn nước, tái tạo rừng…); công nghệ xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và công nghiệp, xử lý khí thải, xử lý chất thải nguy hại, thiết bị quan trắc môi trường, công nghệ sinh học…

“Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai” là thông điệp chung mà Ban tổ chức muốn gửi tới tất cả mọi người: Hãy hành động ngay hôm nay để có nhiều hơn các sản phẩm sinh thái, công nghệ thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vì một tương lai xanh và một thế giới phát triển bền vững. Sự kiện này là hành động thiết thực góp phần phổ biến, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và cộng đồng về tăng trưởng và phát triển bền vững thông qua sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

EPIF được Tổ chức Năng suất Châu Á – APO khởi xướng từ năm 2004 nhằm thúc đẩy nâng cao năng suất kết hợp hài hòa với bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững. EPIF đã trải qua 10 lần tổ chức thành công tại các quốc gia thành viên của APO.Hội chợ triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái (EPIF 2017) là sự kế thừa và phát triển các kết quả đã đạt được qua các kỳ triển lãm trước đây.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường (ENTECH VIETNAM) do Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu (GLOBAL EXPO), Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) thực hiện với sự bảo trợ của Thành phố Busan – Hàn Quốc. Qua 8 năm được tổ chức tại Hà Nội, ENTECH VIETNAM, trước đó với tên gọi ENTECH HANOI được Tạp chí Today Energy (Hàn Quốc) đánh giá là 1 trong 7 triển lãm hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ngoài.

Việc kết hợp EPIF và ENTECH VIETNAM 2017 tạo ra một sân chơi rộng hơn cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đồng thời thúc đẩy sử dụng, ứng dụng các sản phẩm, công nghệ thân thiện môi trường hiện đại theo kịp xu hướng của thế giới và góp phần thực hiện mục tiêu về tăng trưởng xanh mà Việt Nam đã cam kết.

Ban tổ chức Hội chợgồm: Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Viện Năng suất Việt Nam(VNPI), Tổng cục Môi trường (VEA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, và được thực hiện bởi Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (CECT), Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu (GLOBAL EXPO), Công ty FIRST – Nhật Bản,Trung tâm Hội nghị và triển lãm Busan (BEXCO) – Hàn Quốc.

Hoài Nam