Khai mạc Giải vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 tại Đà Lạt

Trưa 28/11, giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 do Liên đoàn Thể dục Việt Nam thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã chính thức diễn ra tại Đà Lạt.

Đến dự lễ khai mạc có đại diện của Tổng cục TDTT, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, lãnh đạo thành phố Đà Lạt cùng đông đảo các đại biểu đại diện các ban ngành của tỉnh và thành phố.

Vận động viên nữ tham gia bộ môn khiêu vũ thể thao.

Đây là một giải 2 trong 1 với số lượng VĐV tham dự rất đông, bao gồm giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao Quốc gia năm 2020 và giải phong trào Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc 2020 với tổng cộng trên 1500 VĐV tham gia.

Với giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia có 44 cặp, 88 VĐV của 44 đội đại diện cho 9 đơn vị trong nước tranh tài trong 24 nội dung.

Trong giải Cúp Khiêu vũ Thể thao toàn quốc thuộc hệ phong trào có 1428 VĐV của 65 đơn vị trong nước tham gia tranh tài trong 391 nội dung của giải. Giải sẽ tiến hành liên tục trong 2 ngày 28 và 29/11.

Các vận động viên nhí tranh tài.

Giải Vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2020 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là thông tin được đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công bố chiều 26/11. Giải đấu thu hút trên 1.400 vận động viên đến từ 65 đơn vị tỉnh, thành phố, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao toàn quốc.

Bà Phan Thùy Linh, Phụ trách bộ môn Khiêu vũ Thể thao (Tổng cục Thể dục Thể thao), thành viên Ban Tổ chức giải cho biết: Giải có số lượng vận động viên lớn nhất từ trước đến nay. Các vận động viên tham gia Giải ở nhiều lứa tuổi từ nhi đồng đến trung niên sẽ thi đấu ở 391 nội dung Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc và hệ phong trào.

Các vận động viên đang thể hiện bước nhảy của mình.

Đáng chú ý, Giải có 88 vận động viên (44 cặp đôi) thuộc 9 đơn vị gồm các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Cần Thơ, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đồng Nai và các Trung tâm huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao: Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương sẽ thi đấu 24 nội dung, trong đó có sự góp mặt của 4 cặp vận động viên Khiêu vũ thể thao đã đoạt giải tại SEA Games 2019.

Các cặp đôi đang tranh tài.

Theo ông Nguyễn Văn Tuyển, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng, đây là năm thứ hai Đoàn vận động viên tỉnh Lâm Đồng tham dự Giải vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao, đồng thời là năm đầu tiên tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức Giải. Trong Giải vô địch Khiêu vũ thể thao năm 2019 tại tỉnh Quảng Ninh, các vận động viên Lâm Đồng đã đoạt 40 huy chương các loại. Dịp này, tỉnh Lâm Đồng có 90 vận động viên tham dự Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc và hệ phong trào; 8 vận động viên tham dự Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia…

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các đội được giải.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tuyển, đến thời điểm này, công tác tổ chức Giải đã được chuẩn bị khá chu đáo. Các vận động viên từ các đơn vị, tỉnh, thành đã bắt đầu tới thành phố Đà Lạt. Khó khăn lớn nhất là Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng, số 29 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt chỉ có sức chứa 800 chỗ, nhưng có tới trên 1.400 vận động viên tham dự, chưa kể người nhà đi theo cổ vũ. Tuy nhiên do trong buổi khai mạc, các vận động viên đứng theo đội hình dưới sân thi đấu nên không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức của Giải.

PV