Hà Tĩnh: Chen chân mua vé xem bóng chuyền từ 3h sáng

80

Chiều 11/8 diễn ra hai trận chung kết tranh cúp tôn Hoa Sen năm 2018, trận tranh giải 3-4 giữa 2 Tứ Xuyên ( Trung Quốc) và đội Kazacstan và nhất nhì giữa 2 đội Việt Nam- Triều Tiên tại Trung Tâm TDTT tỉnh Hà Tĩnh.
Theo ghi nhận của PV, từ lúc khai mạc đến hôm nay diễn ra 2 trận chung kết, thì hầu như số lượng vé phát hành đều hết sạch. Căng thảng nhất là người hâm mộ phải chen nhau từ 3h sáng để mua vé trận khai mạc và 2 trận chung kết. Số ghế ngồi tại trung tâm TDTT khoảng 2.500 ghế, trong đó, các trận đấu lượng vé mời cho khách đã gần 1000, số còn lại dành cho người hâm mộ. Tuy nhiên, các giải đấu lần này hầu như các trận đấu số lượng vé cung cấp không đủ cho nhu cầu của người hâm mộ Hà Tĩnh.
Anh Chu Thanh Hải( Trú tại huyện Cẩm Xuyên- cách Trung tâm TDTT Hà Tĩnh gần 20km) đã có mặc lúc 3h sáng xếp hàng để chờ mua vé nhưng cũng đứng xếp hàng cách chổ bán vé gần 200m.
Anh Nguyễn Đình Quân( trú tại Cẩm Thành, Huyện Cẩm Xuyên) cũng đãcó mặt lúc 4h sáng để xếp hàng mua vé, tuy nhiên anh cho biết chưa chắc đã mua được vì số lượng vé bán sáng nay rất ít, một phần vé mời, cò huy động người thân xếp hàng để mua.
Ngay từ chiều 10.8, hàng trăm người dân đã xí chổ bằng cách đặt các ghế nhựa và các viên gạch ghi tên theo thứ tự.
Vé bán giá niêm yết là 150 ngàn đồng, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé. Tuy nhiên , hiện nay, giá vé chợ đen đã cao gần 10 lần, mỗi cạp khoảng 2,5 triệu- 3 triệu.
Người hâm mộ Hà Tĩnh xếp hàng mua vé ước lượng trên 4000 người, xe máy, ô tô đậu thành hàng dài trên tuyến đường 26/3. Công an TP Hà Tĩnh huy động hàng chục CBCS đến phân luồng giao thông và vãn hồi trật tự tại khu vực bán vé.
Những hình ảnh PV ghi lại sáng 11.8.2018 tại khu vực bán vé thuộc trung tâm TDTT Hà Tĩnh.

Trần Hưng