27 C
Hanoi
Thứ Tư, 5 Tháng Mười, 2022

Hội thảo khoa học về sử dụng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đánh bắt hải sản

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 23/8/2022, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tổ chức hội thảo tư vấn, giới thiệu công nghệ sử dụng chiếu sáng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đánh bắt hải sản.

Các đại biểu tham dự

Tham dự có lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh, Phó Chủ tịch UBND, Cán bộ địa chính nông nghiệp, đại diện hội nghề cá và 50 hộ dân sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Anh Hùng – Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu phát biểu khai mạc

Tại Hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã giới thiệu các sản phẩm đèn chiếu sáng dùng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và trong khai thác đánh bắt hải sản. Đây là những sản phẩm truyền thống và là thế mạnh của Công ty.

Đối với lĩnh vực chiếu sáng trong nông nghiệp, đây là lĩnh vực mới và khó, mang tính liên ngành (sinh học, hóa học, vật lý học), đòi hỏi người sử dụng phải có hiểu biết nhất định, hoàn toàn khác với chiếu sáng thông thường. Cây cần ánh sáng để sinh trưởng và phát triển, những đối tượng cây khác nhau cần có chế độ ánh sáng khác nhau. Vì thế, đầu tư vào lĩnh vực này kết quả bị chi phối bởi nhiều yếu tố, phải có thời gian mới cảm nhận đánh giá được.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cung cấp đèn câu mực phục vụ ngư dân 

Trong lĩnh vực đánh bắt hải sản, Công ty đã nghiên cứu thiết kế bài bản sử dụng các công nghệ và phần mềm hiện đại ứng dụng trong thiết kế đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiện nay Rạng Đông có 15 sản phẩm chiếu sáng cho ngư nghiệp bao gồm sản phẩm đánh bắt và sinh hoạt chung như: Đèn chiếu mạn công suất : 200W/ 300W/ 400W/ 500W; Đèn thả chìm công suất: 200W-600W; Đèn câu mực công suất : 50W….

Đại diện Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông giới thiệu các sản phẩm đèn chiếu sáng

Sau khi nghe đại diện Công ty trình bày các loại sản phẩm về đèn LED, đại diện các xã và người dân đã thảo luận về vai trò của đèn LED trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đánh bắt hải sản. Việc dùng đèn LED ngoài việc tiết kiện năng so với các loại đèn huỳnh quang khác, nó còn giúp cải thiện chất lượng nông sản, tăng giá trị dinh dưỡng, giảm nồng độ nitrat của rau quả, tạo ra các sản phẩm sạch, trái vụ, có giá trị kinh tế cao. Thông qua hội thảo, người dân cũng quan tâm một số vấn đề như: trước khi chong đèn LED phải làm gì? Khi chóng đèn nên sử dụng những loại bóng đèn này, có cần sử dụng chất hỗ trợ ra hoa không, loại ánh sáng của đèn LED ảnh hưởng như thế nào đến việc ra hoa, đề nghị Công ty hỗ trợ chi phí khi sử dụng đèn Led.

Nguyễn Sơn (Nguồn Hội CSVN)

Bài viết liên quan