Hội thảo kết nối giao thương và chuyển đổi số cho doanh nghiệp: Xu hướng tất yếu của doanh nghiệp trong tương lai

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, chuyển đổi số càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn và là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh. Với mục tiêu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể hiểu và tiếp cận chính xác khái niệm về chuyển đổi số, ngày 16/4 tại hội trường khách sạn Sao Mai (Đồng Tháp) CLB SIYB TP. HCM kết hợp với Sở Ngoại vụ Đồng Tháp, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp TPHCM với doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Quảng cảnh buổi hội thảo

Đến tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp, ông Huỳnh Kim Khuê – P.GĐ Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Hữu Nam – P.GĐ Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP. HCM, ông Trần Đức Dũng – Chủ tịch CLB SIYB TP.HCM và hơn 60 doanh nghiệp của TPHCM và Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Tháp (trái), ông Nguyễn Hữu Nam – PGĐ Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (giữa) và ông Trần Đức Dũng (ngồi)- Chủ tịch CLB SIYB TP. HCM

 

Tại buổi kết nối này, các diễn giả của CLB SIYB đã cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thấy được rằng chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng tất yếu, nếu không thay đổi sẽ tụt hậu về sau. Theo ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Tháp cho biết “Chuyển đổi số với doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và nền kinh tế mở. Trước sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế mở, doanh nghiệp muốn tồn tại bắt buộc phải tham gia và công cuộc chuyển đổi số, đây là một quá trình khó khăn và thách thức đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Đại diện doanh nghiệp Đồng Tháp phát biểu tại hội thảo

Chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi sang mô hình kinh doanh mới, mang lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp, từ quản trị điều hành đến chiến lược kinh doanh, CĐS giúp doanh nghiệp thực hiện công tác quản trị tốt, tăng cường sự chính xác, minh bạch, nâng cao chất lượng nhân lực, tăng hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, giảm chi phí, đồng thời là điều kiện để cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

“Tỉnh Đồng Tháp rất quyết tâm trong việc CĐS, với sự phát triển nhanh của công ngiệp 4.0, tỉnh Đồng Tháp đang nổ lực xây dựng chiến lược CĐS với 03 trụ cột chính là Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, theo lộ trình cụ thể tạo cơ chế thông thoáng, ưu đãi doanh nghiệp đầu tư, Đồng Tháp xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương” Ông Xuân cho biết thêm.

Các doanh nghiệp trao đổi chia sẻ, tìm kiếm hợp tác giao thương

Cũng tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp Đồng Tháp đã có nhiều cơ hội kết nối giao thương với các doanh nghiệp của TP.HCM và ngược lại. Đặc biệt, trong buổi kết nối này, những sản phẩm chiến lược của tỉnh Đồng Tháp được các doanh nghiệp của Hàn Quốc đánh giá cao về chất lượng. Hứa hẹn sẽ có sự hợp tác lâu dài của hai bên, tạo nguồn kinh tế ổn định cho các doanh nghiệp.

Với sự hỗ trợ của Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Đồng Tháp về việc kết nối giao thương giữa các địa phương, doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp càng mạnh dạng đưa sản phẩm của mình ra thị trường cả nước và quốc tế. Với sự tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo của Trung tâm xúc tiến thương mại TP. HCM và Đồng Tháp đã giúp doanh nghiệp của hai địa phương có cách nhìn rõ hơn về việc chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh.

Một số hình ảnh tại buổi kết nối giao thương

Ông Nguyễn Hữu Xuân (áo sơ mi) và ông Trần Đức Dũng (áo vest xanh) tham quan công ty TNHH MTV Mai Anh Đồng Tháp
Chị Tuyết Mai (phải) GĐ Công ty Mai Anh Đồng Tháp trình bày các sản phẩm của mình
Đoàn chụp hình lưu niệm tại công ty Tuyết Mai
Đoàn đến tham quan DN công ty TNHH Kim Nhung
Đoàn lắng nghe những khó khăn của DN Đồng Tháp trong tình hình dịch Covid-19
Ông Huỳnh Kim Khuê (áo đen) tặng quà lưu niệm cho DN Hàn Quốc
Ông Trần Đức Dũng -Chủ tịch CLB SIYB tại TP.HCM phát biểu
Doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu tại hội thảo
Doanh nghiệp Hàn Quốc rất hứng thú với những sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp
Đoàn DN TPHCM chụp ảnh lưu niệm với Chính quyền, DN Đồng Tháp.

Hữu Vũ