26 C
Hanoi
Thứ Hai, 5 Tháng Sáu, 2023

Hạnh phúc của hai trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp

Print Friendly, PDF & Email

Sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, với tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Nhưng các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.

Gia đình chị Nguyễn Thanh Thanh M. (26 tuổi, Cần Thơ) hạnh phúc rạng rỡ bên 03 thiên thần 02 giái 01 trai thân yêu.

Người mẹ hạnh phúc đó là chị Lâm Thị Hồng N. (25 tuổi, Sóc Trăng) mang thai lần đầu, nhập viện khi thai 32 tuần, tăng huyết áp thai kỳ, dọa sanh non. Sau 1 tuần được điều trị ổn định sức khỏe, chị N. vỡ ối, chuyển dạ sanh và được xử trí phẫu thuật lấy thai đón 3 bé trai cân nặng lần lượt là 1.920 gram, 1.700gram và 1.300 gram.

Gia đình chị chị Lâm Thị Hồng N. (25 tuổi, Sóc Trăng) hạnh phúc rạng rỡ bên 03 chàng hoàng tử nhỏ thân yêu.
BS.CKII. Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trưởng khoa Nhi Sơ sinh thăm khám cho các bé trước khi xuất viện.

Còn chị Nguyễn Thanh Thanh M. (26 tuổi, tah2nh phố Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng thai 34 tuần 2 ngày, con so, chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm và được ekip các y bác sĩ trực phối hợp nhịp nhàng, đưa 2 bé gái và 1 bé trai có cân nặng lần lượt là 1880 gram, 1400 gram, 1320 gram, chào đời an toàn.

Sau hơn 3 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, tình trạng các bé đã tiến triển rất tốt, câng nặng tăng và có thể xuất viện trong nay mai. Vì vậy, các trường hợp đa thai, sản phụ cần được theo dõi khám thai định kỳ nhằm phát hiện và xử trí kịp thời khi có những dấu hiệu bất thường.

Bệnh viện Phụ sản thành phố  Cần Thơ xin gửi lời cảm ơn và lời chức sức khỏe, yêu thương đến các gia đình đã tin tưởng và chọn Bệnh viện làm “Nơi gửi trọn niềm tin” đón bé yêu chào đời.

                                     Trường Ca (Nguồn Phòng CTXH – BV Phụ sản TP.Cần Thơ)

Bài viết liên quan