29 C
Hanoi
Thứ Sáu, 7 Tháng Mười, 2022

Hà Tĩnh: Phòng chống dịch Covid-19 : Tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt từ 0 giờ ngày 31/3

Print Friendly, PDF & Email

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu, Sở Giao thông vận tải tạm dừng hoạt động đối với tất cả các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 31/3/2020.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải điều chỉnh phương án hoạt động vận tải hành khách trong thời gian dịch bệnh, tạm dừng hoạt động đối với tất cả các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 31/3/2020.

Bắt đầu Từ Ngày 31 3 2020, Tạm Dừng Các Tuyến Xe Buýt để Phòng Chống Dịch Covid 19 (1)

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện tốt việc quản lý, điều hành hoạt động tại các cơ sở cách ly tập trung. Yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc kê khai y tế, khai báo hành trình đối với tất cả các đối tượng di chuyển đến Hà Tĩnh bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, cửa khẩu, thực hiện biện pháp cách ly tại chỗ đối với các trường hợp nghi ngờ, cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà đối với các trường hợp cần theo dõi, giám sát chặt chẽ, thường xuyên tình hình sức khỏe của những người cách ly.
Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo cho sở y tế các tỉnh, thành phố danh sách các trường hợp ngoại tỉnh đang áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh, chỉ đạo các bệnh viện trong tỉnh triển khai một số nội dung cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.
Công an tỉnh đang duy trì hiệu quả hoạt động 2 chốt kiểm tra y tế phía Bắc và Nam trên quốc lộ 1A, 2 chốt tại 2 ga tàu tại huyện Đức Thọ, Hương Khê. Theo báo cáo, trong ngày 30/3, đã có 126 xe khách với tổng 922 hành khách, 66 hành khách từ các địa phương khác về trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh Tạm Dừng Các Tuyến Xe Buýt Từ Ngày 31 3 2020 để Chống Dịch Covid 19

Được biết, số người đang cách ly tại các bệnh viện là 116 trường hợp, cách ly y tế tập trung 5.960 người, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày là 1.782 người đi từ vùng có dịch.
Trước nguy cơ lây nhiễm cao từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai rà soát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai về trên địa bàn tỉnh từ 12/3/2020 để sàng lọc, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Khánh Huyền

Bài viết liên quan