26 C
Hanoi
Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

Hà Tĩnh: Cán bộ huyện  3 lần hoãn đám cưới con trai để phòng dịch COVID-19

Print Friendly, PDF & Email

Để phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Bá Chiến, Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) 3 lần hoãn tổ chức đám cưới cho con trai.

Chiều 29/1, trao đổi với phóng viên , ông Nguyễn Bá Chiến, Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, 3 lần gia đình phải hoãn tổ chức đám cưới cho con trai để phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin ông Nguyễn Bá Chiến 3 lần hoãn đám cưới con trai để phòng chống dịch COVID-19 được chia sẻ trên mạng xã hội

“Gia đình tôi đã chuẩn bị xong mọi thứ, giấy mời cũng gửi đến tận tay các thành phần tham dự. Chỉ còn 4 ngày nữa là đến đám cưới, tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tôi nói với con trai cùng gia đình phải chấp hành nghiêm túc về phòng chống dịch bệnh, hủy tổ chức đám cưới”, ông Chiến chia sẻ.

Theo ông Chiến, trong năm 2020, gia đình 2 lần có ý định chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con. Trong đó, lần 1 vào khoảng tháng 4/2020, gia đình đã viết giấy mời nhưng sau đó dịch COVID-19 bùng phát, gia đình ông Chiến phải hủy đám cưới.

Đến tháng 6/2020, khi dịch COVID-19 ổn định, gia đình ông Chiến tiếp tục có ý định tổ chức đám cưới cho con, tuy nhiên, sau đó, tình hình dịch bệnh lại có nguy cơ bùng phát trở lại, ông Chiến cũng dừng lại ý định tổ chức đám cưới cho con trai.

“Cách đây 1 tháng, tình hình dịch bệnh rất ổn định, con trai tôi cắt phép để về tổ chức đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị xong, đám cưới sẽ tổ chức vào ngày 1/2/2021. Tuy vậy, đến gần sát ngày cưới dịch bệnh bùng phát”, ông Chiến nói.

Hà Tĩnh chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương kích hoạt lại các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người đi từ vùng dịch về cách ly y tế theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, một cán bộ huyện ủy Thạch Hà cho biết, người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong phòng chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Nếu ai cũng có ý thức cao như gia đình ông Chiến, đại dịch COVID-19 chắc chắn sẽ được đẩy lùi”, vị này nói.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa ra công văn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã, các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội nghị, hội thảo… không cần thiết, trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Sơn

Bài viết liên quan