28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Chuyến xe khẩn cấp chở sữa đến trẻ em trong khu cách ly

Print Friendly, PDF & Email

Ngày 20/8/2021, chuyến xe chở 350 thùng sữa quyên góp khẩn cấp đã được trao cho trẻ từ 1- 6 tuổi ở xã Gia Tân 3 (Thống Nhất, Đồng Nai) bị cách ly gần hai tháng.

Sau chuyến trao sữa cho trẻ nhanh gọn, một nhà hảo tâm cho biết: “Thương trẻ ở trong vùng cách ly dài ngày quá, nhiều nhà nghèo lại con đông nên gần hai tháng qua chỉ uống nước cơm hòa đường. Xã Gia Tân 3 thuộc số đông dân ở huyện Thống Nhất nên có hàng ngàn trẻ nhỏ. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã quan tâm và nhiều nhà hảo tâm tìm đến tặng quà cho người nghèo nhưng chủ yếu là lương thực, thực phẩm mà còn thiếu sữa cho trẻ em nên trẻ đang khát sữa”.

350 thùng sữa chuẩn bị chở đến trẻ thơ ở khu cách ly

Xã Gia Tân 3 bị cách ly từ ngày 28/6/2021, do những người đi bán thịt heo và nông sản ở chợ Hóc Môn của TPHCM lây nhiễm đưa về, không được phát hiện kịp thời để kiểm soát. Sau đó còn lan ra các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2 và Gia Kiệm (Thống Nhất, Đồng Nai) cũng bị cách ly. Trong các xã này, xã Gia Kiệm đông dân nhất có 5.963 hộ với 24.201 nhân khẩu, xã Gia Tân 3 đứng thứ hai có 5.398 hộ với 21.347 nhân khẩu, còn xã Gia Tân 1 và Gia Tân 2 mỗi xã trên dưới 4.000 hộ với trên 15.000 nhân khẩu. Xã Gia Tân 3 vừa đông dân lại bị nhiễm dịch bệnh phức tạp, đến nay còn khá căng thẳng.

Sống trong khu cách ly dài ngày, nhiều trẻ từ 1-6 tuổi ở xã Gia Tân 3 uống nước cơm hòa đường nên thiếu dinh dưỡng, có nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch, tiềm ẩn các mối nguy dịch bệnh. Thông tin về sự thiếu thốn của trẻ nhỏ ở xã Gia Tân 3 đến với ông Nguyễn Phạm Thiên Đăng, Giám đốc Công ty Phần mềm Thiên Hải và ông đã cấp kỳ kêu gọi quyên góp sữa cho trẻ. Nhiều doanh nghiệp dẫu đang rất khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng hưởng ứng ngay: Công ty TNHH Ba Sương Thống Nhất, Công ty TNHH Vận chuyển hành khách Phi Long, Công ty TNHH Phân phối và Dịch vụ Hùng Cường … Các vị linh mục và cộng đoàn giáo xứ Phú Nhạc ở xã Gia Tân 3 cũng góp công, góp của.

Niềm vui của những đứa trẻ được nhận sữa

Tổng số tiền quyên góp trong thời điểm ngắn được hơn 80 triệu đồng, các nhà hảo tâm quyết định mua sữa METACARE, loại sữa dinh dưỡng dành cho trẻ em, hỗ trợ phát triển toàn diện với công thức pha sẵn tiện lợi sử dụng. Đến cơ sở bán sữa, chủ cơ sở hay chuyện đã tự nguyện giảm giá để đóng góp thêm. Kết quả mua được 350 thùng (16.800 hộp) gồm hai loại, một thùng 288.000 đồng và 384.000 đồng, nếu đúng giá phải cần từ 100,8 – 134,4 triệu đồng. Chủ xe chở sữa đến khu cách ly cũng tình nguyện chở miễn phí.

Sữa METACARE một thùng 48 hộp

Ngày 20/8/2021, toàn bộ 350 thùng sữa đã đến tay trẻ nhỏ ở khu cách ly. Người dân trong khu cách ly rất phấn khởi khi các nhà hảo tâm thấu hiểu hoàn cảnh của họ, quan tâm chăm sóc trẻ em. Còn các nhà hảo tâm sau chuyến sữa đầu tiên, đang tiếp tục vận động quyên góp để có nhiều chuyến tiếp theo đến các khu cách ly khác nữa.

                                                                                                                     SÁU NGHỆ

Bài viết liên quan