EVNCPC: Bàn giao hệ thống điện mặt trời cho Trường THPT Trần Suyền – Phú Yên

34

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập EVNCPC (7/10/1975 – 7/10/2020), vừa qua  EVNCPC đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Trần Suyền (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên Thái Minh Châu giới thiệu về hệ thống điện mặt trời
Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên Thái Minh Châu giới thiệu về hệ thống điện mặt trời

Tham dự Lễ khánh thành, bàn giao có đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Phú Yên, lãnh đạo UBND huyện Phú Hòa, UBND xã Hòa Trị, Ban giám hiệu  nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Trần Suyền. Giám đốc PC Phú Yên, đại diện  Ban Truyền thông Tổng công ty, Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC)…

Được biết, hệ thống điện mặt trời có tổng công suất lắp đặt trên 10 kWp, trung bình sản xuất được 40 kWh điện năng mỗi ngày với quy mô của mỗi công trình gồm 24 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, công suất 435Wp và 02 thiết bị hòa lưới inveter công suất 8kW của hãng ABB sản xuất tại Ý.

Mặc dù bị ảnh hưởng hai đợt  dịch COVID-19, song các đơn vị trong EVNCPC đã phối hợp tốt, tập trung nhân lực, khẩn trương triển khai thiết kế, thi công lắp đặt và hoàn thành hệ thống điện mặt trời cho trường đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và tiến độ đúng thời gian đã đề ra. .Ngoài điểm trường tại Phú Yên, EVNCPC còn hỗ trợ cho 3 điểm trường khác tại tỉnh  Quảng Ngãi, Khánh Hòa và  Đăk Lắk với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Tổng công ty và sự đóng góp của CBCNV trong toàn Tổng công ty.

Thông qua chương trình này, bên cạnh trách nhiệm chung tay hỗ trợ cộng đồng, EVNCPC mong muốn tuyên truyền giáo dục một cách trực quan nhằm nâng cao nhận thức cho các thế hệ tương lai của đất nước ngay từ trong môi trường học đường về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, tăng cường sử dụng năng lượng sạch, môi trường bảo đảm,  năng lượng tái tạo vào đời sống hàng ngày của nhân dân trong đó có các em sinh viên  học sinh.

PC Phú Yên trao 20 suất hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó
PC Phú Yên trao 20 suất hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Nhà giáo Trương Hải Tân – Hiệu trưởng trường THPT Trần Suyền (Phú Yên)  vui mừng xúc động và  chia sẻ, EVNCPC tài trợ hệ thống điện có nhiều ích lợi, giúp trường chủ động nguồn năng lượng điện; giúp giảm gánh nặng chi phí hàng tháng khoảng từ 1,5 đến 2,0 triệu đồng; giúp nhà trường tuyên truyền cho giáo viên, học sinh thấy được lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời áp mái và sắp tới sẽ tuyên truyền trong phụ huynh học sinh về sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm được hàng tháng chi phí về sử dụng điện thắp sáng và kinh doanh.

Việc đưa hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới vào các trường học không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường, mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời hiện đại, trực quan, giúp cho học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch về môi trường. Thông qua đó, việc này góp phần lan tỏa đến cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Nhân dịp này, PC Phú Yên đã trao 20 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường với mong muốn giúp các em có thêm động lực và nỗ lực học giỏi, trở thành “con ngoan trò giỏi”. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, EVNCPC cũng đã trao tặng 70 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 3,5 tỷ đồng cho 13 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hoa Hồng-Đắc Bình