30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy, 2024

ESC cùng DaouSign VietNam hợp tác triển khai 10.000 chứng chỉ số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Print Friendly, PDF & Email

Chiều ngày 6/8 tại trụ sở chính của Công ty Giải pháp trực tuyến (ESC) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ESC và công ty DaouSign VietNam (thuộc tập đoàn KICA Hàn Quốc) về việc triển khai chương trình cung cấp chứng chỉ số giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với khoảng 10.000 chứng chỉ số sẽ được cung cấp từ nay đến hết năm 2019.

Ngày nay, việc giao tiếp trao đổi qua mạng Internet đang dần phổ biến, song song với nó là nguy cơ mất dữ liệu, đặc biệt các dữ liệu nhạy cảm càng cao. Đối với các doanh nghiệp, nếu dữ liệu bị kẻ gian đánh cắp, hệ thống bị đánh sập sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, thương hiệu và thiệt hại về tài chính.

Tại Việt Nam, theo thống kê mới nhất của Trung tâm ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT), tính từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam, trong đó có: 2.155 sự cố tấn công lừa đảo (Phishing); 3.824 trường hợp sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 240 sự cố website bị nhiễm mã độc (Malware). Bên cạnh đó, hàng ngày có khoảng gần 100.000 địa chỉ mạng của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến mạng lưới máy tính ma (Botnet).

Vì vậy, việc cài đặt chứng chỉ số bảo mật SSL là vô cùng quan trọng trong việc bảo mật thông tin cho doanh nghiệp và cả cho người sử dụng. Ngoài ra, SSL sẽ làm gia tăng sự tin tưởng của khách hàng, gia tăng truy cập, dẫn dắt khả năng tạo ra chuyển đổi mua hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc ESC (bìa trái) cùng ông Ahn Gi Bum – Tổng giám đốc DaouSing (giữa) chụp hình lưu niệm tại văn phòng ESC.

Chứng chỉ số phải do một tổ chức đứng ra xác minh những thông tin của doanh nghiệp là chính xác, tổ chức cung cấp chứng chỉ số phải khẳng định uy tín cũng như độ tin cậy cao, ngoài ra còn phải chịu trách nhiệm về những thông tin đã xác minh. Trong đợt phát hành lần này, hai bên cam kết triển khai các chứng chỉ số với giá tốt nhất của hãng Sectigo (tên cũ là Comodo) – Hãng an ninh mạng Hoa Kỳ lớn nhất thế giới – nhằm đẩy mạnh hơn nữa an ninh mạng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Việc hợp tác giữa ESC và DousSign VietNam sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận dễ dàng hơn tới việc bảo mật thông tin mạng thông qua thủ tục đăng ký nhanh nhất (cấp chứng chỉ sau 5 phút) và chi phí thấp nhất.

ESC là Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam trực thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ Thông tin và Truyền thông), chuyên cung cấp tài nguyên Internet và các dịch vụ phần mềm đi kèm có trụ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình Chứng chỉ số giá rẻ, vui lòng liên hệ: website: esc.vn, email: e-sales@esc.vn hoặc hotline: 1900 2069.

H.V

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT