Đưa vào vận hành Trung tâm An toàn thông tin phục vụ Đô thị thông minh

Chiều 11/10, tại TPHCM diễn ra Hội thảo Giới thiệu sản phẩm và Hệ sinh thái ngành CNTT do Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV phối hợp tổ chức dưới sự chủ trì của UBND TP. Trong chương trình hội thảo, Trung tâm An toàn thông tin phục vụ Đô thị thông minh (SOC) đã chính thức ra mắt và vận hành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu ấn nút vận hành Trung tâm an toàn thông tin
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu ấn nút vận hành Trung tâm an toàn thông tin

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao việc tổ chức hội thảo; đặc biệt là ra mắt Trung tâm An toàn thông tin. Đối với TPHCM, đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Từ năm 2017, đã được TP xác định là một trong 4 trụ cột của Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020 và tầm nhìn 2025.

Trung tâm An toàn thông tin với nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn an ninh mạng, thông tin đối với các hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông, hệ thống cơ sở dữ liệu quan trọng. Đồng thời, chủ động kết nối và thu thập các thông tin về tình hình an ninh thông tin, internet từ các đối tác, các nhà cung cấp, lỗi bảo mật, các nguy cơ tiềm ẩn. Qua đó, cảnh báo nhanh về các sự cố an ninh thông tin với các cơ quan, đơn vị. Tất cả các tính năng này sẽ hỗ trợ công tác quản lý của chính quyền TP và nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn TP.

P.V.