Đột nhập trường học trộm cắp 20 chiếc điện thoại của học sinh

Tối 6/4, Công an TP.Đà Lạt đã đưa Châu Hồng Phúc (29 tuổi, cư trú phường 11, quận 11, TP.HCM) đến hai trường THPT Trần Phú (phường 10, TP.Đà Lạt) và Bùi Thị Xuân (phường 2, TP.Đà Lạt) để thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp nhiều điện thoại cùng tiền mặt trong một số lớp học.

Đối tượng Phúc đã vào các lớp học lục lọi cặp sách của học sinh để lấy trộm tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, Châu Hồng Phúc là đối tượng mới ra tù, không có nghề nghiệp ổn định. Phúc biết tại trường THPT Trần Phú thường chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào các lớp học của trường để trộm cắp.

Khoảng 7h ngày 5/4, Phúc leo rào vào trường Trần Phú rồi đột nhập vào lớp 10A7 lục lọi cặp sách của các em học sinh lấy trộm được nhiều tài sản.

Ngoài ra, theo một cán bộ trường Bùi Thị Xuân, Phúc đã đột nhập vào trường THPT Bùi Thị Xuân bằng cách mặc áo sơ mi trắng, quần tây giống học sinh để vào trường thực hiện hành vi trộm cắp.

Để dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp, đối tượng đã đóng giả học sinh để đột nhập vào trường.
Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Phúc đã trèo rào phía sau trường Bùi Thị Xuân để tẩu thoát.

Cụ thể, Phúc đã lấy trộm được 20 chiếc điện thoại các loại: Samsung, iPhone, Oppo cùng khoảng 10 triệu đồng tiền mặt tại hai ngôi trường trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Võ Việt