Định hướng khởi nghiệp và trao học bổng cho sinh viên khoa luật

312

Sáng 11/9, chung nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid-19, Văn phòng Luật sư Vạn Lý (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) phối hợp với một số thẩm phán, nhà báo cùng vài đơn vị tổ chức tọa đàm “Định hướng khởi nghiệp và trao học bổng cho sinh viên khoa luật” tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Buổi tọa đàm nhằm giúp cho sinh viên có thêm hiểu biết về các nghề luật, từ đó định hướng lựa chọn nghề sau khi tốt nghiệp. Có khoảng 400 sinh viên ngành Luật và Luật kinh tế đã đến dự.

Các diễn giả buổi tọa đàm

Diễn giả buổi tọa đàm là Luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng văn phòng Luật sư Vạn Lý), Thẩm phán Nguyễn Chế Linh (Phó chánh tòa Hành chính TAND TP. Cần Thơ),  nhà báo Lê Thành Phong (Báo Lao Động). Cùng dự có các thầy cô trong Ban Giám hiệu và Khoa Luật của Trường Đại học Nam Cần Thơ. Đồng hành chương trình có Quỹ Đầu tư Phát triển Cần Thơ và Công ty cổ phần Bến tàu xe Cần Thơ.

Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về nghề luật sư, thẩm phán và nhà báo cùng những kiến thức cần thiết để tham gia khi ra trường. Các diễn giả trao đổi kinh nghiệm thực tiễn có giá trị khơi gợi niềm đam mê của sinh viên đối với các nghề liên quan đến luật, góp phần định hướng nỗ lực học tập, rèn luyện để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

Luật sư Nguyễn Trường Thành trao học bổng cho sinh viên

Cuối buổi tọa đàm, Văn phòng Luật sự Vạn Lý cùng các đơn vị đồng hành trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng) cho các viên Khoa Luật có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao.

Được biết, đây là năm thứ ba Văn phòng Luật sự Vạn Lý phối hợp một số đơn vị trao học bổng cho các sinh viên luật ở các trường đại học. Năm 2018, trao 20 suất cho sinh viên ngành luật Trường Đại học Quảng Bình; năm 2019, trao 100 suất cho sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

                                                                                                          SÁU NGHỆ