Đại hội Chi hội Nhà báo và Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí AS&CS: “Chi Hội, Tạp chí đã cố gắng, vượt khó, nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả”

217

IMG_3225Ngày 27/6/2017 tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống (Chi hội) đã tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2017 – 2020 và Hội nghị Cộng tác viên. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo, đại diện cấp trên tới dự và chỉ đạo Đại hội: Tiến sĩ Trần Bá Dung, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam; bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Vũ Huyến, chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh Báo chí. TS. Phạm Sỹ Liêm, PCT Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng, Bộ Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam (CSVN), các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực, Thường vụ Hội Chiếu sáng Việt Nam. Về tham dự Đại hội và Hội nghị có đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cùng toàn thể Hội viên Chi hội Nhà báo và các Cộng tác viên Tạp chí AS&CS.
IMG_3022Tại Đại hội, thay mặt cho Chi hội, đồng chí Lưu Huyền Hậu, Tổng biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí AS&CS báo cáo công tác tổng kết Chi hội 2014 -2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua Chi hội Nhà báo Tạp chí CSVN đã hoạt động gắn liền với tôn chỉ mục đích của Hội Nhà báo và Ngành Chiếu sáng Việt Nam. Chi hội cùng Tạp chí thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận, là diễn đàn, là tiếng nói của những người làm công tác trong lĩnh vực Chiếu sáng Việt Nam; quan tâm đến công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, hoạt động chuyên môn, Tạp chí xuất bản đủ, đúng kỳ, 1 kỳ/tháng. Với hai ấn phẩm Tạp chí in và điện tử anhsangvacuocsong.vn… Chi hội đã cùng với Tạp chí thông tin kịp thời đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của ngành, tới Hội, các Hội viên, bạn đọc Trên toàn quốc. Phối hợp Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương, Cục Hạ tầng, Bộ Xây dựng, với Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Viện Chiến lược, Chính sách Bộ Tài nguyên Môi trường, Hội Chiếu sáng Việt Nam, Diễn đàn báo chí, các địa phương khu vực phía Bắc… Chi hội và tòa soạn đã phối hợp tổ chức thành công gần chục sự kiện, cuộc thi toàn quốc các loại: Loại bỏ bóng đèn sợi đốt, bảo vệ môi trường; Về sử dung năng lượng TK&HQ trong chiếu sáng, bảo vệ môi trường; Chương trình Ánh sáng Làng quê, NTM, lắp đặt trên 2 km đường chiếu sáng nông thôn, Trao tặng quà cho học sinh vượt khó, gia đình chính sách,…. Tổ chức thành công hai Hội nghị trao đổi, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Phóng viên và Cộng tác viên của tạp chí cùng nhiều hoạt động khác. Về công tác xây dựng phát triển Hội viên, trong nhiệm kỳ qua, cùng với Tạp chí, Chi hội đã kiện toàn tổ chức các Hội viên tại Văn phòng Hà Nội và đại diện các khu vực. Chi hội đã phát triển kết nạp thêm 10 Hội viên mới, nâng tổng số Hội viên của Chi hội là 25 đồng chí.
IMG_3089Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2014 -2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020; Đại hội đã được nghe những phát biểu đánh giá, đóng góp, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo và Hội CSVN và đại biểu cấp trên. Các ý kiến, đều thống nhất, đánh giá cao sự cố gắng, vượt khó, liên tục đổi mới, nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, liên kết khai thác, mở rộng quan hệ để giữ vững, ổn định, xây dựng tờ báo ngày càng phát triển lớn mạnh, vươn lên, đáp ứng được các yêu cầu của nền báo chí hiện đại. Sự cố gắng rất cao của tập thể cán bộ PV,BTV, nhân viên tòa soạn, đặc biệt sự phấn đấu hết mình của đồng chí Tổng Biên tập Lưu Huyền Hậu vì sự nghiệp báo chí Ngành chiếu sáng Việt Nam. Đồng thời, các ý kiên cũng đề xuất với Lãnh đạo các cấp, và Hội, DN, Hội viên nghành Chiếu sáng cần quan tâm, phối hợp, ủng hộ hơn nữa về cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho tạp chí có đủ khả năng hoạt động, trước mắt cần nâng cấp trang thông tin điện tử tổng hợp anhsangvacuocsong.vn thành tờ báo điện tử.
IMG_3125Đại hội đã bầu ra Ban thứ ký Chi hội khóa 2, nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c Lưu Huyền Hậu, Đ/c Lương Văn Hùng, Đ/c Trần Hoài Nam. Đ/c Lưu Huyền Hậu được tái cử làm Thư ký Chi hội Nhà báo tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống nhiệm kỳ 2017- 2020. 100% Hội viên đã biểu quyết thông qua các nội dung Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống nhiệm kỳ 2017 -2020.
IMG_3071Trong cùng ngày, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên. Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Hội CSVN, Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu Hội nghị, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống với Câu Lạc bộ Doanh nhân Họ Trần, Tập Đoàn Gia Khương và Công ty Hải Yến- Hoàng Gia.
Tại Hội nghị, các đại biểu và Cộng tác viên đã được Nhà Lý luận, Phê bình, Phó CT hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Báo chí Vũ Huyến và Tiến Sỹ Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam lên giảng, trao đổi, chia sẻ về nghiệp vụ chụp ảnh báo chí, làm tin, bài và các kỹ năng, nghiệp vụ làm báo cho các Cộng tác viên.
Đánh giá thành tích đóng góp của Tạp chí, Chi hội Nhà báo và các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho Tạp chí, Hội, ngành Chiếu sáng và Báo chí. Hội Chiếu sáng Việt Nam đã trao Bằng khen cho Tạp chí AS&CS và đồng chí Tổng biên tập Lưu Huyền Hậu; Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm Chương vì Sự nghiệp báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam cho Tổng biên tập Lưu Huyền Hậu, Tạp chí AS&CS trao giấy khen của Tạp chí cho đồng chí Trần Hoài Nam, Phó trưởng văn phòng đại diện tạp chí AS&CS Tại Hồ Chí Minh và Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng ban Bạn đọc Tạp chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi hội Nhà báo và Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí AS&CS: IMG_3022IMG_3062IMG_3103IMG_3120IMG_3139IMG_3154IMG_3160

P.V