28.2 C
Hanoi
Thứ Ba, 15 Tháng 7, 2025

Đà Nẵng: Từ 0 giờ 7/9 khôi phục hoạt động của máy bay, tàu lửa, ô tô đi, đến Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn đề nghị, Bộ GTVT có văn bản 8777/BGTVT-VT ngày 6-9-2020 quyết định khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9/2020.

Nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi, đến TP Đà Nẵng của người dân, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn bảo đảm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng.

Xe khách sẽ tiếp tục hoạt động trở lại

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể: giao TCĐB  Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô-tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi, đến  Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Đồng thời, phải bảo đảm các nguyên tắc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng. Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô-tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện, bảo đảm phòng, chống Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Giao TCĐB Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường TNĐ Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP. Đà Nẵng nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

                                                                                              Đoan Thục

 

 

Bài viết liên quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM NHIỀU NHẤT