Đà Nẵng: Điểm tựa cho hoạt động sản xuất kinh doanh

39

Hơn hai năm trở lại đây, khi đối diện với giai đoạn khốc liệt của cơ chế thị trường; Đảng ủy và lãnh đạo Công ty cổ phần Cơ Điện Miền Trung phải chạy như con thoi để tìm kiếm khách hàng và ổn định sản xuất.
Ông Hoàng Minh Châu; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết, vào tháng 8/2015 Tập đoàn Điện lực Việt Nam thoái vốn Nhà nước, Công ty gặp khó khăn về vốn, phải vay Ngân hàng. Bên cạnh đó, giá cả nguyên vật liệu, vật tư, đặc biệt là sắt thép, kim loại màu là nguyên liệu chính trong hoạt động Công ty biến động thất thường, các chủ đầu tư nhận hàng và trả nợ chậm so với hợp đồng … đòi hỏi Đảng ủy và lãnh đạo Công ty có những giải pháp đúng đắn để người lao động an tâm sản xuất gắn bó với Công ty.
Đầu tiên, cũng là yêu cầu cấp bách là tập thể lãnh đạo, cán bộ đảng viên phải thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu, đoàn kết nhất trí cùng Đảng ủy và lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy thường xuyên chú trọng, luôn kiên định lập trường, giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế xã hội. Quán triệt nghiêm túc, thảo luận nâng cao nhận thức các Nghị quyết của Đảng trong các buổi sinh hoạt Đảng, đoàn thể; xây dựng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng để vững vàng, an tâm phấn đấu cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đăng ký làm theo cụ thể, sát với công việc đang được giao, định kỳ rút kinh nghiệm, nhân điển hình. Như các công đoạn thực hiện sản phẩm phải thật sự có chất lượng, hình thức đẹp, bắt mắt đáp ứng yêu cầu của khách hàng và có tính cạnh tranh cao. Giao dịch, ứng xử thật sự văn minh, thân thiện tạo mối quan hệ gần gũi với mọi khách hàng đến liên hệ….
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở các đơn vị cơ sở, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng theo quy định, nhất là vận dụng có hiệu quả Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó từng bướcnâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ngay tại cơ sở chi bộ. Khi đảng viên gặp khó khăn trong đời sống và sinh hoạt; tập thể kịp thời tạo điều kiện để ổn định, vươn lên.
Công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước theo Chương trình và Quy chế đề ra được tiến hành thường xuyên định kỳ với 68 lượt kiểm tra đảng viên và 03 tổ chức Đảng, đã giúp cho tập thể Đảng bộ triển khai đầy đủ chương trình công tác đề ra với kết quả khích lệ.
Tình hình chung khó khăn như vậy, nên Đảng ủy chú trọng xây dựng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, phát huy vai trò cán bộ các đoàn thể phát động phong trào thi đua hưởng ứng nhiệm vụ chính trị chung của Công ty; phối hợp thực hiện kịp thời, đầy đủ mọi chính sách đối với người lao động theo pháp luật hiện hành, ngoài quy định chung trong Thỏa ước lao động tập thể đã có khá nhiều điểm mới có lợi hơn cho người lao động, giúp người lao động an tâm, phấn khởi trong công việc được giao.
Do vậy, mặc dù so với những năm trước, hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty gần đây có nhiều bất lợi, song thu nhập của người lao động vẫn đảm bảo theo chỉ tiêu đề ra là từ 7,3 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng/người/ tháng.

Đặng Vân – Đắc Bình