Đà Nẵng: Đà Nẵng không cắt điện trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết không cắt điện từ 0 giờ đến 24 giờ các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Điện lực Đà Nẵng không cắt điện lễ 30/4 và 1/5

Theo đó, dịp lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, dự đoán nhu cầu điện phục vụ cho sinh hoạt, dịch vụ sẽ tăng mạnh, EVNCPC đã lên kế hoạch cụ thể để cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong toàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung -Tây Nguyên.

Với những địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, quan trọng, ngoài hệ thống điện lưới quốc gia, EVNCPC chỉ đạo các Công ty Điện lực xem xét bố trí máy phát điện diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các TBA 110kV không người trực; phát quang bảo đảm an toàn hành lang tuyến để ngăn ngừa sự cố trong vận hành hệ thống điện.

Ngoài ra, các đơn vị trong toàn EVNCPC tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, trực tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng… Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Nhiều du khách chọn Đà Nẵng tham quan, du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 vì địa phương này cơ bản khống chế được dịch Covid-19. Các khách sạn ở đây đã đạt 80% công suất phòng. Vì vậy Đà Nẵng sẽ đảm bảo cung cấp điện đầy đủ để phục vụ bà con nhân dân thành phố và du khách  khi tới Đà Nẵng để vui chơi, nghỉ dưỡng.

                                                                                              Khánh Huyền