Đà Nẵng: Chương trình “Giỏ xinh trao tay – Giảm ngay rác thải nhựa”

92

Ngày 7/12/2019, Công ty CP quốc tế Phong Phú và Cty TNHH MTV Truyền thông Funhouse tổ chức Chương trình “Giỏ xinh trao tay – Giảm ngay rác thải nhựa” đợt 2, trao tặng tiếp 1.000 giỏ xách đi chợ cho phụ nữ là công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng đã và đang tiên phong cùng ngành Ngân hàng thực hiện thành công.

Các Công Nhân Nhận Quà.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam, chung tay góp phần “giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” do Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp quốc phát động với các thông điệp và phong trào: “Agribank – Nói không với rác thải nhựa”, “Agribank – Vì tương lai xanh”.
Thông qua chương trình, Agribank mong muốn mỗi tổ chức, gia đình và cá nhân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc hạn chế rác thải nhựa. Từ những hành động nhỏ, thiết thực như dùng giỏ xách đi chợ thay thế cho túi nylon đến việc tích cực tuyên truyền, vận động trong cộng đồng nhằm giảm dần và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần.

Chị Em Công Nhân Hào Hứng Nhận Giỏ Xách Bảo Vệ Môi Trường

Thời gian qua, hưởng ứng phòng trào “Chống rác thải nhựa”, các cấp, đoàn thể ở Đà Nẵng đã vận động phụ nữ từng bước thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông mỗi khi đi chợ hay mua đồ dùng, tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.… Vì vậy, sử dụng giỏ xách đi chợ lần này – việc làm tưởng như nhỏ bé đối với chị em công nhân nhưng sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân.
Chương trình nhằm chung tay góp phần “Hạn chế ô nhiễm toàn cầu – Vì một tương lai xanh”, trách nhiệm với cộng đồng xã hội và do Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tài trợ toàn bộ kinh phí. Chương trình: “Giỏ xinh trao tay – Giảm ngay rác thải nhựa”, tặng 3.500 giỏ đi chợ được chia thành 3 đợt trong tháng 10,11,12/2019 tại địa bàn TP Đà Nẵng.

Khánh Huyền

https://anhsangvacuocsong.vn