25 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Đà Nẵng: Bệnh viện Đà Nẵng hạn chế người chăm nuôi, không được vào thăm bệnh nhân

Trước diễn biến phức tạp, nhằm ngăn ngừa phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân ra yêu cầu, từ ngày 29/3/2020 người nhà không được vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Được biết, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngành y tế Đà Nẵng có công văn khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, văn bản yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Các bệnh viện hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh, thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể
Khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai- mũi- họng, răng- hàm- mặt, mắt.
Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, các cơ sở phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng.

Từ Ngày 29 3 2020, Bệnh Viện Đà Nẵng Hạn Chế Người Nhà Vào Thăm Bệnh Nhân Nội Trú

Những người chăm nuôi sẽ được nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng hướng dẫn thực hiện tờ khai y tế và phát phiếu “người thăm bệnh” để thuận tiện việc ra vào phục vụ người bệnh.
Ngoài ra, bệnh viện Đà Nẵng cũng khuyến cáo trong thời gian chăm sóc bệnh nhân, người chăm nuôi hạn chế đi ra ngoài bệnh viện nếu không có việc cần thiết.
Trường hợp người nhà bệnh nhân không thực hiện thông báo trên sẽ được lực lượng bảo vệ bệnh viện mời ra ngoài bệnh viện.
Đây là giải pháp kịp thời nhằm ngăn nguy cơ lây nhiễm, phát tán SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Những bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người chăm nuôi. Trong thời gian điều trị nội trú, người quen không được vào thăm để hạn chế tụ tập, tiếp xúc.

Khánh Huyền

Bài viết liên quan