Đà Nẵng: Bệnh viện 199 Bộ công an tăng cường cho TP.Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Print Friendly, PDF & Email

Sáng 12/10/2021, Bệnh viện 199 – Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh theo sự chỉ đạo của Bộ Công an. Đây là đợt chi viện lần 3  của Bệnh viện 199 nhằm góp phần chung sức chung lòng cùng TP Hồ Chí Minh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định đời sống, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Giám đốc Quách Hữu Trung tặng quà cho CBCS, Y bác sĩ.

Đoàn y bác sĩ gồm 20 người, trong đó có 8 bác sĩ, 12 điều dưỡng, bác sĩ CKII Trần Nam Chung – Phó Giám đốc Bệnh viện 199 làm trưởng đoàn. Toàn bộ các thành viên đã hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Đoàn y tế Bệnh viện 199 khởi hành từ ngày 12/10, ngay khi vào TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến Phước Lộc – Bộ Công an nhằm tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Lãnh đạo Bệnh viện 199 (Bộ CA) và các Y bác sĩ chụp hình lưu niệm trước khi lên đường.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Đại tá, Tiến sĩ  Quách Hữu Trung khẳng-Giám đốc Bệnh viện 199, cho biết: Các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ bệnh viện 199 luôn là những chiến sĩ xung kích về chuyên môn ngành y, luôn có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mệnh lệnh của Bộ Công an, theo lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Yêu cầu tất cả các chiến sĩ trong đoàn chấp hành các quy định, đảm bảo công tác chuyên môn, công tác phòng, chống dịch Covid-19, hết lòng giúp đỡ nhân dân trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.

Được biết, trong đợt chi viện lần này có Thiếu úy Lê Minh Điền – KTV Khoa xét nghiệm đã 3 lần xung phong chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Dù được phép cho thay quân nhưng anh Điền vẫn xung phong ở lại tâm dịch với tâm thế đến khi dịch được yên ổn mới trở về đơn vị. Tổng cộng trong 3 đợt chi viện, Bệnh viện 199 đã đưa 90 cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

                                                                                Tâm Bình