CLB SIYB TP.HCM: Giao lưu, kết nối cùng vượt qua đại dịch

Print Friendly, PDF & Email

Sáng ngày 17/7 CLB SIYB TP.HCM đã tổ chức buổi kết nối giao thương và đào tạo doanh nghiệp với chủ đề “Cách thức xây dựng niềm tin trong kinh doanh”. Tham dự tại buổi giao lưu có sự hiện diện của đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, ông Nguyễn Hữu Nam – PGĐ Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM, ông Tô Bình Minh – Giám đốc Phân viện nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực VJCC Việt Nam và Nhật Bản và cùng hơn 50 doanh nghiệp trong CLB SIYB.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, TP.HCM đang là tâm dịch đã gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiểu được tình hình khó khăn đó, CLB SIYB đã tổ chức buổi kết nối giao thương và đào tạo thông qua ứng dụng Zoom.

Cũng trong buổi kết nối, các doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn của mình trong mùa dịch bệnh, càng khó hơn khi chỉ thị 16 của Thủ tướng được áp dụng. Nhiều sản phẩm tạo ra không thể bán hoặc xuất khẩu, tồn đọng hàng là bất kì doanh nghiệp nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, sự đoàn kết của các doanh nghiệp trong CLB đã giúp đỡ lẫn nhau, tạo nên môi trường kinh doanh hợp tác, giới thiệu khách hàng, tất cả cùng đồng lòng để vượt qua cơn đại dịch COVID-19 này.

Áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng nên CLB chỉ có thể sử dụng giao lưu qua ứng dụng Zoom

Ông Trần Đức Dũng- Chủ tịch CLB SIYB cho biết: “Với vai trò là người kết nối của CLB tôi rất vui khi nhiều doanh nghiệp có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, các thành viên của SIYB coi nhau như người nhà, tạo ra mối gắn kết vững chắc, cùng giúp đỡ nhau để lưu thông hàng hóa. SIYB chỉ là một CLB nhỏ nhưng tinh thần của anh em trong CLB là rất lớn, để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội phát triển, CLB sẽ tiếp tục tạo ra nhiều chương trình kết nối giao thương và đào tạo để mọi người cùng giao lưu và học hỏi”.

Theo bà Phạm Thị Tuyết – Trợ lý Thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam trong mùa dịch này, đặc biệt là các doanh nghiệp tại TP.HCM, đối với doanh nghiệp trong CLB SIYB phía Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ có thể giao lưu trực tiếp với nhau, để cùng xúc tiến hợp tác, kinh doanh.

Kết thúc buổi giao lưu, tất cả các thành viên cùng chúc nhau sức khỏe để cùng nhau vượt qua dịch bệnh này.

Hữu Vũ