Calcium Corbier – Giải pháp tối ưu cho việc chăn nuôi hiện nay!

14

Ở một nước đang phát triển như Việt Nam, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế trọng yếu. Trong đó, ngành chăn nuôi vẫn chiếm tỉ trọng khá cao và là thế mạnh lâu đời của bà con nông dân. Hiện tại, quy mô chăn nuôi ở nước ta đang được mở rộng cả về chất lượng và quy mô. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều công ty thức ăn chăn nuôi ra đời và cho ra các sản phẩm cung cấp cho các trang trại và các hộ chăn nuôi cá thể. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về một sản phẩm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho gà, vịt, cút và tôm hàn toàn mới được sản xuất bởi Công ty CP Công nghệ sinh học Việt Nam – Israel mang tên Calcium Corbier.

Hình 1: Chế phẩm sinh học Calcium Corbier (hình chụp minh họa, sản phẩm thực tế có thể có khác biệt)

Calcium CORBIER là một loại chế phẩm sinh học được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên giàu calcium hữu cơ – loại canxi tan trong nước, dễ hấp thu trong thành ruột của vật nuôi và được phối trộn cùng Vitamin D3 và các khoáng chất cần thiết khác (selenium, magnesium, kẽm, potassium) tạo nên Thức ăn bổ sung khoáng Calcium CORBIER mang giá trị cung cấp nguồn canxi và khoáng chất hiệu quả cho thủy sản (tôm) và vật nuôi (lợn, gà, vịt, cút).

Hình 2: Các dưỡng chất cần thiết cho tôm.
Hình 3: Nhu cầu khoáng của tôm nuôi.

Sản phẩm được chế xuất 100% từ Calcium hữu cơ (Calcium Ethylen diamin tetraacetic axit) với khả năng hòa tan hoàn toàn. Giúp tăng tỉ lệ hấp thu khoáng trong thành ruột, loại thải ra môi trường ít và cải thiện độ hữu dụng sinh học, không tương tác lẫn nhau và với các thành phần khác của đường ruột, bền trong khoảng pH rộng của đường tiêu hóa. Không những thế, Calcium Corbier còn hắc phục được những hạn chế của khoáng vô cơ (tỉ lệ hấp thu thấp, loại thải ra môi trường nhiều hơn mức hấp thu), giúp cải thiện tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn ở vật nuôi và thủy sản.

Hình 4: Calcium Corbier giúp tôm phát triển nhanh và tăng năng suất thu hoạch (minh họa)
Hình 5: Một đàn gà công nghiệp đang ăn thức ăn có trộn Calcium Corbier (minh họa)

Trong tình trạng môi trường xâm nhập mặn khá cao ở các tỉnh ven biển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau…Các vuông tôm bị ảnh hưởng nặng nề thì khoáng chất lại càng cần thiết hơn trong việc duy trì và chống lại stress cho thủy sản (Stress: sự thay đổi môi trường, chất lượng nước).

Hình 6: Xâm nhập mặn đang ảnh hưởng đến vuông tôm và là vấn đề nan giải với hộ nuôi tôm.

Ngoài ra, việc cân bằng độ pH trong thành ruột của tôm ở mức lý tưởng (độ pH từ 6.5 -9) để ổn định tiêu hóa, giúp tôm chống chọi tốt với môi trường khắc nghiệt.

Hình 7: Khoảng pH của tôm và tác dụng của Calcium Corbier (minh họa)

Khoáng chất còn góp phần hình thành bộ xương ngoài, cân bằng áp suất thẩm thấu, là thành phần cấu trúc của các mô, truyền xung động thần kinh và co cơ. Mặt khác, Vitamin D3 có trong Calcium Corbier là chất thiết yếu trong quá trình hấp thu canxi ở vật nuôi giúp hoàn thiện quá trình hình thành xương. Nếu thiếu khoáng chất, thủy sản giảm tăng trưởng, giảm bắt mồi, còi cọc, stress, dễ bị nhiễm bệnh, tỷ lệ chết cao; gãy cánh, trứng mềm, mỏng dễ vỡ, tỷ lệ đẻ giảm ở gia cầm, yếu chân ở gia súc. Gia súc sẽ chán ăn, mệt mõi, dễ bị bệnh dịch như tả lợn châu Phi, heo tai xanh, H5N1,….ảnh hưởng đến chất lượng vật nuôi và kinh tế của bà con nông dân nếu không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Không những thế, các bệnh dịch còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hình 8: Chất lượng vật nuôi, thủy sản khi sử dụng Calcium Corbier.

Vậy tại sao nên sử dụng thức ăn bổ sung dưỡng chất cho thủy sản và vật nuôi?
Hai ví dụ sau đây là câu trả lời. Theo thống kê, dịch tả lợn Châu Phi tại Việt Nam đang bùng phát và đã lây lan tới 34 tỉnh thành, riêng tại Hà Nội có 24/24 quận, huyện lợn đã bị nhiễm bệnh và số lượng lợn bị tiêu hủy lên đến 1,5 triệu con, gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi.
Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, theo báo cáo của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, độ mặn ngày càng tăng và xâm nhập sâu vào đất liền đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng đối với người nuôi thủy sản nơi đây. Cụ thể, vùng nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Đại, Bến Tre bị ảnh hưởng do độ mặn tăng cao từ 37 – 39% làm nhiều hộ nuôi tôm công nghiệp bị tổn thất, hết vốn tái sản xuất.
(//thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/kinh-doanh/2016-03-21/thuy-san-thiet-hai-nang-ne-do-xam-nhap-man-29852.aspx)

Hình 9: Tôm chết hàng loạt vì ảnh hưởng của xâm nhập mặn.

Không đỗ lỗi cho thiên tai, dịch bệnh thì một phần nguyên nhân của các hiện tượng này đến từ việc chăn nuôi chưa khoa học của bà con nông dân. Ở các trang trại, đàn vật nuôi và thủy sản không được bổ sung dưỡng chất thiết yếu để chống lại dịch bệnh và môi trường sống thay đổi đột ngột rất dễ gây ra những ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, ngoài việc ứng phó với thiên tai, chúng ta cần chủ động phòng tranh bằng cách cung cấp đủ dinh dưỡng cho đàn vật nuôi của mình để giảm thiểu tối đa thiệt hại (nếu có).
Do vậy, Calcium Corbier là một trong những sản phẩm có thể giúp ích cho bà con nông dân trong việc chăn nuôi và bảo vệ vật nuôi của mình khỏi tác động của môi trường, góp phần tăng năng suất, phát triển kinh tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: Công ty CP Công nghệ Sinh học Việt Nam – Israel, VPGD: 54 Nguyễn Ngọc Phương, Phương, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Hotline: 0934.123.667, email: info@bvi-asia.com, website: www.bvi-asia.com.

Hoàng Thân