28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Ứng dụng chiếu sáng của đèn LED trong y học

Print Friendly, PDF & Email

Ứng dụng to lớn của đèn LED trong việc chiếu sáng trong nhà hay các công trình công cộng ngoài trời; trong thành phố đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh những ứng dụng đó, đèn LED còn có một ứng dụng khá mới ;và ít được biết đến đó là trong lĩnh vực y học. Hãy cùng Fawookidi tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng vượt bậc này.

1. Đèn LED giúp kích thích con người ngủ tốt hơn

Không bị sáng chói như đèn huỳnh quang hay compact, ánh sáng của đèn LED khá ổn định,; không bị chớp giật gây mỏi mắt và các bệnh về mắt cho người sử dụng. Đặc biệt ánh sáng đèn LED có những bức xạ khiến cho thần kinh chúng ta thư giãn, bớt căng thẳng; để bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn và tỉnh dậy trong trạng thái sảng khoái, tỉnh táo.

Bên cạnh đó, đèn LED cũng không sản sinh ra nhiệt quá nhiều khi chiếu sáng khiến cho phòng; của chúng ta trở nên thoáng mát hơn rất nhiều và hạn chế được việc làm lão hóa da; sinh mụn nếu tiếp xúc quá lâu như đen dây tóc và các loại đèn khác.

2. Đèn LED trong công nghệ điều trị, chăm sóc da

Giúp trẻ hóa làn da: Sử dụng bước sóng màu vàng,;với cường độ chiếu sáng thấp phù hợp để tạo ra một chuỗi ánh sáng phát ra theo xung. Ánh sáng được lập trình sẵn để phù hợp với quán trình trẻ hóa da một cách tự nhiên. Với công nghệ biến đổi ánh sáng có thể làm tăng hoặc giảm sự hoạt động của các tế bào sống; trên da làm cơ thể kích thích để sinh ra collagen và elastin bên dưới giúp phục hồi da đã lão hóa, làm cho do tươi trẻ hơn.

Ứng dụng của ánh sáng đèn led trong làm đẹp

Điều trị vàng da:  Ở trẻ sơ sinh, thường mắc bệnh vàng da, gây nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng công nghệ LED, cung cấp đầy đủ ánh sáng để loại bỏ được các; sắc tố vàng cam dư thừa – nguyên nhân gây nên bệnh vàng da. Đây là phương pháp đơn giản, an toàn nên được sử dụng nhiều trong chữa bệnh vàng da.

Điều trị mụn trứng cá hiệu quả: Đèn LED  tạo ra một chuỗi tia sáng với bước sóng phù hợp, cường độ chiếu sáng; thấp, tia sáng được lập trình đặc biệt có thể tác động sâu được lớp trung bì của da, làm tăng collagen và elastin. Quá trình này giúp chống các bện viêm da, làm lành da; bị tổn thương, điều tiết giúp giảm độ nhờn trên da, trị bệnh trứng cá

3. Đèn LED giúp phát hiện ung thư

Nhờ sử dụng công nghệ LED GaN – Gallium nitride mà các nhà khoa học Hàn Quốc; đã nghiên cứu ra cách phát hiện được các triệu chứng của bệnh ung thư. Đây là phát minh quan trọng trong ngành y học giúp phát hiện được sớm bệnh ung thư để kịp thời chữa trị. Sử dụng loại đèn này là do nó có khả năng tương tác sinh học trên cơ thể sống.

4. Ứng dụng đèn LED trong các thiết bị của bệnh viện

Ứng dụng đèn LED trong các thiết bị y khoa trong bệnh viện

Những năm gần đây, ứng dụng chiếu sáng đặc thù của  trong các thiết bị trị liệu có những; đột phá rất lớn, theo số liệu thống kê tiêu thụ chiếu sáng trị liệu, tỷ lệ sản phẩm LED trong các lĩnh vực; bệnh viện đều tăng cao như ứng dụng đèn kiểm tra LED trong các phòng trị liệu, đèn không bóng (đèn mổ) LED đèn đội đầu trong phòng; phẫu thuật, đèn xem phim chụp trong thiết bị X- quang trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, bệnh viện là nơi sử dụng rất nhiều điện nên có thể thay thế toàn bộ bóng đèn truyền thống bằng các loại đèn LED. Như vậy sẽ làm giảm không ít lượng điện tiêu thụ trong bệnh viện, hướng đến; xây dựng một bệnh viện xanh tiết kiệm năng lượng. Có thể thấy, thời cơ tiến vào chiếm giữ các lĩnh vực trong bệnh viện của chiếu sáng LED ngày càng đến gần.

PV

Bài viết liên quan