TP. Cần Thơ  không tập trung đông người tại sân vận động và phố đi bộ

Cùng với việc tăng cường phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm trên địa bàn. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ còn quyết định không tụ tập đông người tại sân vận động.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Cần Thơ trên tàu cao tốc Mai Linh Express. Ảnh Ái Lam

Không đón khán giả vào sân trận gặp Bà Rịa Vũng Tàu 

Kết thúc buổi họp chiều 29-4, Ban Tổ chức sân Cần Thơ quyết định không mở cửa đón khán giả vào sân trong trận đấu giữa đội chủ nhà (Cần Thơ) với Bà Rịa Vũng Tàu vào chiều 30-4, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trận đấu giữa Cần Thơ với Bà Rịa Vũng Tàu là trận đấu sớm nhất ở vòng 6 Giải hạng Nhất quốc gia năm 2021. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Đang đang thể hiện phong độ tốt, nhất là đội Cần Thơ vừa loại Becamex Bình Dương khỏi Cúp quốc gia vào tuần trước và đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng giải hạng Nhất sau 4 trận đã đấu. Với việc đội bóng chủ nhà  thi đấu ngày càng hay và sân Cần Thơ mở cửa cho khán giả vào sân tự do kể từ đầu mùa giải năm nay, dự kiến cuộc so tài với Bà Rịa Vũng Tàu sẽ thu hút đông khán giả. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã làm cụt hứng với khán giả và cổ động viên và làm đảo lộn ưu thế sân nhà của đội Cần Thơ.

Đi kèm với việc “đóng cửa” không khán giả vào sân, Ban Tổ chức sân Cần Thơ còn yêu cầu các cầu thủ và những người làm nhiệm vụ trên sân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng ra mắt phố đi bộ Ninh Kiều

Để chủ động phòng chống Covid-19, đảm bảo sức khỏe người dân và du khách vào dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ)  cũng đã quyết tạm hoãn ra mắt phố đi bộ Ninh Kiều đã lên kế hoạch vào đêm 1-5.

Lý do tạm dừng là nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngành Y tế và lãnh đạo TP Cần Thơ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Thời gian cụ thể buổi ra mắt tuyến phố đi bộ, tùy tình hình thực tế, UBND quận Ninh Kiều sẽ thông báo sau. “Qua khảo sát của ngành chuyên môn, các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Ninh Kiều gần như đã được khách đặt kín phòng vào dịp lễ 30-4 và 1-5. Dù ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều vào dịp này sẽ thu hút được lượng khách rất lớn nhưng để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19, quận Ninh Kiều đã quyết định tạm dừng”  ông Nguyễn Ngọc Ánh, phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết .

Bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, điểm thu hút khách tại thành phố sông nước. Ảnh Trường Ca.

Theo ông Ánh, công tác phòng, chống dịch COVD-19 trên địa bàn quận Ninh Kiều được thực hiện trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Trong đó, quận tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú, nắm chắc tình hình khách lưu trú, nhất là các đối tượng có nguy cơ. Các phường tăng cường kiểm tra, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện những đối tượng có khả năng đi về từ vùng dịch.

Phố đi bộ Ninh Kiều trên đường Hai Bà Trưng (giáp đường Nguyễn An Ninh đến nhà hàng Hoa Cau), thuộc phường Tân An, được chia làm 3 khu vực: mua sắm, ẩm thực; hoạt động truyền thống và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội… Phố đi bộ Ninh Kiều hình thành sẽ tạo điều kiện cho các loại hình kinh doanh phát triển, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian… hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, phố đi bộ Ninh Kiều hoạt động từ 18h đến 22h thứ bảy hằng tuần, sau đó tùy tình hình sẽ tăng số đêm hoạt động trong tuần lên.

                                                                             Trường Ca – Tiến Quân