28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Tổng công ty Phát điện 2 tặng 400 bộ trang phục Phòng hộ chống dịch COVID-19 cho thành phố Cần Thơ

Print Friendly, PDF & Email

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu mua các thiết bị phòng hộ  và  các vật tư thiết bị y tế…ở nhiều nơi tăng cao, thậm chí vượt quá mức mua sắm theo kế hoạch ban đầu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế phòng hộ tại các bệnh viện, cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

Chung tay cùng xã hội, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, nhằm sớm đầy lùi dịch bệnh và bảo vệ an toàn cộng đồng, ngày 07/4, tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVENGENCO2) đã trao tặng 400 bộ trang phục phòng hộ chống dịch cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành Cần Thơ.

Đoàn viên thanh niên EVNGENCO 2 tặng khẩu trang cho người đi đường

Trang phục phòng hộ chống dịch chuyên dụng do EVENGENCO2 trao tặng bao gồm: Kính bảo hộ, bộ quần áo, khẩu trang, găng tay, với chất liệu từ vải không dệt kháng khuẩn, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế, nhất là thời điểm hiện nay, giúp ngăn cách các bác sĩ, y tá với những mầm bệnh tiềm ẩn trong khu vực chữa bệnh và cách ly. Đặc biệt, với chất liệu vải không dệt dễ dàng phân hủy, có thể bỏ đi sau khi sử dụng mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Ông Võ Trà Dũng – CVP, đại diện EVEGENCO2, trao tặng trang phục bảo hộ Y tế cho UBMTTQVN thành phố Cần Thơ

Tại buổi trao tặng, Ông Võ Trà Dũng – Chánh Văn phòng Tổng công ty Phát điện 2 cho biết, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đội ngũ y bác sĩ, các chiến sỹ từ tuyến Trung ương đến địa phương đang ngày đêm dồn sức chống dịch ở các “điểm nóng”. Do đó, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng để sát cánh cùng các cơ quan chức năng đẩy lùi dịch bệnh. Với việc hỗ trợ trang phục phòng hộ chống dịch này, mong muốn góp thêm một phần sức lực trong công cuộc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid hiệu quả, mang lại an bình cho toàn xã hội, ông Dũng nói.

Những chiếc khẩu trang phòng ngừa virus corona (2019-nCoV) được cấp miễn phí cho người đi đường tại trung tâmTP.Cần Thơ

Nhân việc tiếp nhận quà tặng vật từ Y tế từ EVENGENCO2, đại diện UBMTTQVN thành phố Cần Thơ  đã gởi lời cảm ơn của Thường trực UBMT thành phố tới Lãnnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, đồng thời nhấn mạnh nguồn trang phục y tế này sẽ được phân bổ cho các đơn vị và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Trước đó, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh COVID-19 khởi phát, Tổng công ty Phát điện 2 đã phát tặng miễn phí 7.000 khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và chung tay với Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, trong đó Tổng công ty Phát điện 2 ủng hộ 200 triệu đồng.

Trường Ca – Ngọc Mi

 

Bài viết liên quan