Ngày 3/9, Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức lễ ra mắt Chương trình “ATM Oxy tình thương” nhằm hỗ trợ oxy điều trị Covid-19 cho các vùng nguy cơ cao và rất cao trong tỉnh. Đến dự có nhiều vị lãnh đạo tỉnh.

Bí thư Tỉnh Đoàn Võ Trần Tuấn Thanh cho biết, chương trình “ATM Oxy tình thương” bước đầu có kinh phí gần 300 triệu đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh đóng góp và Công ty Cổ phần Đại Nam cho mượn 500 vỏ bình chứa oxy các loại. Tại buổi lễ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao 250 triệu đồng cho giai đoạn đầu triển khai chương trình; MobiFone Long An trao 20 triệu đồng, 500 kính chắn giọt bắn cho đội phản ứng nhanh trong chương trình.
Chương trình gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và TP.Tân An 500 bình oxy, 100 van đồng hồ áp suất, 100 van chia ống thở. Ngoài ra, Ban điều hành còn hỗ trợ các đơn vị đổi nạp bình oxy với công suất 250 bình 40 lít/ngày.
Giai đoạn 2, xây dựng các trạm cơ sở tiếp nhận, vận chuyển bình oxy tại 4 điểm trong “vùng đỏ” trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ các bệnh nhân điều trị Covid-19 tại nhà hoặc các trường hợp bệnh nhân chuyển viện cần gấp oxy. Mỗi trạm cơ sở được trang bị ít nhất 50 bình chứa oxy, 50 van đồng hồ áp suất, 20 van chia ống thở.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho rằng “ATM Oxy tình thương” là một mô hình mới, thiết thực, phù hợp tình hình, diễn biến và ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong giai đoạn nước rút hiện nay. Đây có thể xem là giải pháp kịp thời hỗ trợ người mắc Covid-19 và sự chung tay của tuổi trẻ Long An cùng với cơ sở y tế nhằm hạn chế tối đa người tử vong do thiếu oxy cấp cứu.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An, đến 18 giờ 30 phút ngày 3/9, tỉnh có 24.964 mắc Covid-19; trong 24 giờ qua có 608 ca mắc mới. Long An đang là tỉnh có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long.
SÁU NGHỆ


