Tiền Giang: “Bếp ăn nghĩa tình” khắp một huyện

Print Friendly, PDF & Email

Hơn tháng nay, khắp các xã, thị trấn của huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) có “Bếp ăn nghĩa tình” để hỗ trợ người dân trong các khu cách ly, phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch do Đoàn thanh niên tổ chức.

Chia các phần cơm sau khi nấu chín

Bí thư Chi đoàn ấp Thanh Nhung 2 (xã Phước Trung) Lương Thị Kim Ngân cho biết: “Khi Xã Đoàn Phước Trung chuẩn bị tổ chức bếp ăn thì chưa có địa điểm phù hợp, tôi vận động gia đình tạo điều kiện địa điểm, song nồi và bếp để nấu. Đến nay, chúng tôi đã nấu và trao tặng gần 500 phần cơm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch”.

Trên toàn huyện Gò Công Đông, các bếp ăn đều được tổ chức tại nhà của đoàn viên, do các bạn đoàn viên và thanh niên trực tiếp nấu, đưa đi trao tặng; kinh phí vận động từ các nhà hảo tâm. Ở các bếp, từ sáng sớm đã tập trung các bạn đoàn viên, thanh niên chia nhau mỗi người một việc nhặt rau, gọt quả, vo gạo, làm cá… Khu vực bếp gọn gàng, sạch sẽ và luôn vui vẻ. Những suất ăn được chăm chút đảm bảo an toàn vệ sinh từ nấu nướng, đóng gói, đến vận chuyển trao tận tay cho người cần hỗ trợ.

Đóng hộp chuẩn bị đưa đi trao tặng 

Tại xã Bình Nghị, bếp ăn nghĩa tình còn tổ chức nấu 200 phần cơm chay tặng cho người cần ăn chay tại các khu nhà trọ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly ở Trung tâm Y tế huyện. Ở xã Bình Ân tổ chức gói 500 cái bánh ít; vận động mạnh thường quân hỗ trợ 200 kg rau cải, 150 kg thanh long, 30 kg bắp, 600 trứng gà, 60 chai nước tương tặng người dân các khu phong tỏa của thị trấn Vàm Láng. Đoàn Thanh niên xã Tăng Hòa phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã nấu 115 phần cơm tặng riêng lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát ngày cuối tuần.

Bí thư Huyện Đoàn Gò Công Đông, chị Võ Thị Mỵ Nương cho biết, thời gian tới sẽ khai thác thêm các nguồn nông sản địa phương để mở thêm nhiều bếp hơn nữa, nhất là “đỏ lửa” ban đêm cùng những người phòng, chống dịch và người lao động nghèo làm việc đêm.

                                                                                      NGỌC HUYỀN