“Thể thao, văn hóa giúp chúng tôi gần nhau và gắn kết với nhau hơn”

7

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ tư, nhiệm kỳ (2019- 2024) và Hội thảo Khoa học Công nghệ chiếu sáng toàn quốc năm 2019, Ngày 17/5/2019, tại Hà Nội, gần 200 vận động viên và ca sỹ không chuyên là cán bộ, công nhân viên của 07 đơn vị khu vực phía Bắc trong Hội đã về tham dự và dành được nhiều thành công bất ngờ.
Thực hiện kế hoạch Số: 142 /KHTC – HCS ngày 16/04/2019 của Thường trực Hội Chiếu sáng Việt Nam (CSVN) v/v tổ chức sự kiện thể thao văn nghệ Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ tư, nhiệm kỳ (2019- 2024) và Hội thảo Khoa học Công nghệ chiếu sáng toàn quốc năm 2019. Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Văn phòng Hội Chiếu sáng Việt Nam, phối hợp với Cty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị (Hapulico) tổ chức hội thao, hội diễn: Giải cầu lông lần thứ ba và Giao hữu bóng đá, Văn nghệ năm 2019 giữa các đơn vị, hội viên HCSVN. Sự kiện này là một trong những hoạt động chính của Hội CSVN và là lần thứ ba Hội CSVN tổ chức hoạt động thể thao văn hóa trong Hội và toàn ngành CSVN. Hoạt động này nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong Hội.
Về thể thao, căn cứ vào điều kiện thực tế của các đơn vị, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức Giải cầu lông lần thứ ba và giao hữu bóng đá cho các đơn vị phía bắc Hội CSVN. Có 06 đơn vị đăng ký tham gia giải cầu lông: Cty TNHHMTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị (Hapulico), Cty CP Điện Chiếu sáng Hải Phòng (Helico), Cty CP quản lý công trình đô thị Bắc Giang, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Cty CP Môi trường và Đô thị Sơn Tây, Cty CP Môi trường Đô thị Móng Cái. Tham gia môn bóng đá có 04 đội đến từ: Cty Hapulico, Cty CP Điện Chiếu sáng Hải Phòng, Cty CP quản lý công trình đô thị Bắc Giang và Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông. Đặc biệt Hội diễn Văn nghệ năm nay, ngoài 03 đội văn nghệ của Cty TNHHMTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị, Cty CP Điện Chiếu sáng Hải Phòng, Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông , đội Cty CP quản lý công trình đô thị Bắc Giang lần đầu tiên đem quân tham gia hội diễn.
Diễn ra giữa ngày oi ả, trong đợt nóng bức nhất của tiết trời Hà Nội, cùng với khó khăn về khỏang cách và thời gian đi lại, với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các Vận động viên, ca sỹ đã khắc phục khó khăn, xả hết mình để đem thành tích về cho đơn vị và cống hiến những pha trình diễn, gay cấn, đẹp mắt, những ca khúc, tiết mục đặc sắc cho khán giả.
Kết quả Hội thao đã mang lại nhiều bất ngờ cho Ban tổ chức và khán giả. Môn cầu lông: giải nhất toàn đội thuộc về đội Bắc Giang, giải nhì đội Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, đội Hapulico và Móng Cái đạt đồng giải ba, các giải khuyến khích thuộc về các đội Hải Phòng và Sơn Tây. Môn bóng đá: giải nhất thuộc về đội Cty Hapulico, nhì Cty Rạng Đông và đồng giải ba là đội Cty Hêlico, Cty CP công trình đô thị Bắc Giang. Kết quả của Hội diễn năm nay cũng mang lại nhiều điều bất ngờ cho Ban tổ chức và khó khăn trong bình chọn, chấm giải cho Ban giám khảo về năng lực tổ chức, đầu tư và trình độ diễn xuất của các đoàn tham gia biểu diễn. Kết quả giải nhất văn nghệ toàn đoàn thuộc về đoàn chủ nhà Hapulico, giải nhì Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông và hai đoàn Cty Hêlico, Cty CP công trình đô thị Bắc Giang đạt đồng giải ba.
Chị Lại Thị Len cán bộ công ty Hapulico, người ba lần tham gia các giải văn nghệ của Hội chia sẻ: Việc Hội CSVN tổ chức các hoạt động văn – thể hàng năm đã tạo sân chơi trong ngành, động viên tinh thần người lao động trong doanh nghiệp, tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được giao lưu, gần gũi và gắn kết nhau hơn, chúng tôi rất mong Hội duy trì, mở rộng hoạt động này hơn nữa.
Còn TS.Trần Đình Bắc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CSVN cho rằng: Xuất phát từ đề xuất của Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, đây là năm thứ ba Hội tổ chức các giải thể thao văn nghệ. Hoạt động này đã đáp ứng được mong đợi của các đơn vị, Hội viên, đặc biệt người lao động trong và ngoài ngành chiếu sáng. Với tinh thần này, Hội hy vọng phong trào sẽ được các thành viên hưởng ứng, tham gia, nhân rộng ra toàn quốc nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong Hội.

Quang Trần

Một số hình ảnh hoạt động Thể thao – Văn nghệ của Hội CSVN

Ban Tổ Chức Giải Thể Thao Văn Nghệ Tại Lễ Khai Mạc
Nhà Báo Lưu Huyền Hậu TBT TC AS&CS Phát Biểu Lễ Bế Mạc
Đại Diện Tổ Trong Tài Tuyên Thệ
Các đoàn Tham Dụ Hội Thao HCSVN Năm 2019
Tranh Giải Nhất Nhì Cty CP QLCTĐT Bắc Giang Và TC Ánh Sáng Và Cuộc Sống
Đội Hình Hapulico Và RALACO Tranh Giải Nhất Nhì
Đội Hình Thi đấu Bóng đá Cty Hapulico Và Cty CP QLCTĐT Bắc Giang
Trọng Tài Thục Hiện Trao Quyền Sút Bóng Trước Cho đội Thi đấu
Đội Hình Thi đấu Bóng đá Cty Helico Và Cty CP BĐPN Rạng Đông
Đội VĐV TC Ánh Sáng Và Cuộc Sống
Đoàn Cyt CP QLCTĐT Bắc Giang
Đoàn Cty Hapulico
Đoàn Cty CP Hêlico
Tiết Mục Song Ca Nam Nữ Cty Hêlico
Tiết Mục Đồng Ca Tổng Hợp Cty Hapulico
Tiết Mục Đồng Ca Cty Ralaco
Múa Tập Thể đoàn Cty CP QLCTĐT Bắc Giang
Đơn Ca Nữ đội Helico
Đơn Ca Nữ Cty CP QLCTĐT Bắc Giang
Đại Diện Hội đồng Giám Khảo Và Ban Tổ Chức Trao Giải Cho Các đội Tham Gia Văn Nghệ