29 C
Hanoi
Thứ Tư, 5 Tháng Mười, 2022

Tạm cấm xe qua cầu Sông Hàn đêm khuya để sửa chữa

Print Friendly, PDF & Email

Cầu Sông Hàn (TP Đà Nẵng) sẽ tạm cấm các loại xe lưu thông từ 23h đến 5h trong 15 ngày để tiến hành sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.

Tạm cấm xe qua cầu Sông Hàn đêm khuya để sửa chữa - Ảnh 1.
Cầu quay Sông Hàn xoay trong dịp đoàn thuyền buồm vòng quanh thế giới ghé đến Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 14-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã đồng ý chủ trương cấm xe đi qua cầu Sông Hàn (nối quận Hải Châu và quận Sơn Trà) để sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.

Theo đó sẽ thực hiện đóng cầu và cấm tất cả xe cộ qua cầu từ 23h đến 5h (trừ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật) để kích nâng, hạ kết cấu cầu.

Dự kiến số ngày cấm cầu là 15 ngày. Trong thời gian này, các loại xe cộ đi qua khu vực sẽ được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng. Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông thành phố lắp đặt các biển báo phân luồng từ xa để hướng dẫn.

Cầu Sông Hàn là cầu quay đầu tiên ở nước ta được khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Cây cầu được xây dựng với kinh phí hơn 100 tỉ đồng từ nhiều nguồn, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ hàng triệu tấm lòng của các tổ chức và cá nhân. Vào thời điểm đưa vào sử dụng, cây cầu đã tạo động lực cho kinh tế phía đông Đà Nẵng và mở ra thời kỳ chỉnh trang đô thị sau này.

Điều đặc biệt là nhịp giữa của cầu có thể xoay để tàu thuyền dễ dàng qua lại. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, cây cầu này trở thành địa điểm du lịch đêm thu hút nhiều du khách đến xem cầu quay.

Qua 22 năm đưa vào sử dụng, cây cầu quay độc đáo này thường xuyên được bảo trì, sửa chữa. Trong đó chủ yếu liên quan đến nhịp giữa, nơi có hệ thống quay làm nên thương hiệu của cầu.

https://dulich.tuoitre.vn/tam-cam-xe-qua-cau-song-han-dem-khuya-de-sua-chua-20220814160723544.htm

Bài viết liên quan