T.T.Huế: Khai báo gian để trốn cách ly 2 người bị lập biên bản xử lý

Print Friendly, PDF & Email

Để vào thành phố Huế chơi, ở chốt kiểm dịch tài xế T.. nói dối là chỉ chạy qua không ghé Thừa Thiên Huế nên được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng.

Ngày 21/7/2021, thông tin UBND phường Phú Hội (TP.Huế) cho biết, trong quá trình tuần tra xử lý vi phạm phòng chống dịch đơn vị đã phát hiện và xử lý một trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, buộc người vi phạm phải cách ly tập trung.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 tối ngày 19/7/2021, lực lượng chức năng của phường Phú Hội phát hiện chiếc xe nhãn hiệu Audi, BKS 43A – 528** đang dừng trên đường Nguyễn Thái Học, người cầm lái chiếc xe là ông H.Đ.T (SN 1989, ở xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đang ăn uống trong quán Lan Quế Phường cũng trên đường này.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phường Phú Hội đã phối hợp với Công an TP.Huế đưa các đối tượng về trụ sở phường để tiến hành kiểm tra yếu tố dịch tễ.

Tài xế đã khai báo gian để được cấp thẻ vàng đi ngang Thừa Thiên Huế.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông T ban đầu khai báo vòng vo, sau đó cho biết, mình chạy xe từ Quảng Nam ra Đà Nẵng chở ông T.Đ.Q (SN 1993, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ra Huế chơi. Để vào thành phố Huế, ở chốt kiểm dịch người này nói dối là chỉ chạy qua không ghé Thừa Thiên Huế nên được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng (buộc phải lưu thông trên QL1A theo đường tránh Huế, không được dừng đón trả khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh T.T. Huế).

Tuy nhiên, người này không chấp hành mà lái xe chạy thẳng vào thành phố Huế. Thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đã dừng quá tối đa thời gian cho phép có mặt ở địa phận Thừa Thiên Huế hơn 400 phút.

Trao đổi với PV, ông Dương Đăng Khoa phó chủ tịch UBND phường Phú Hội chia sẻ, nhận được tin báo lực lượng chức năng phường Phú Hội lập tức có mặt để xác minh xử lý ngay trường hợp vi phạm, không để ảnh hưởng xấu đến quá trình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, các đối tượng đã vi phạm quy định về phòng chống dịch, chạy về từ vùng có dịch (phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) nên UBND thành phố đã ra quyết định buộc hai người trên phải cách ly tập trung tại Khu cách ly T3, ở phường Phú Thượng, Thành phố Huế.

Hiện, lực lượng chức năng đang lập hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định phòng chống dịch.

                                                                 Thế Nghĩa