Sở Y tế Nghệ An thông báo khẩn tìm người liên quan bệnh nhân SARS-CoV-2 ở Hà Tĩnh

Chiều ngày 9/6, Sở Y tế Nghệ An đã có thông báo khẩn tìm người có liên quan đến bệnh nhân ở Hà Tĩnh là nam quân nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.

Liên quan đến Bệnh nhân là anh N.T.H. (45 tuổi) trú phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) công tác tại Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà tĩnh, Sở y tế Nghệ An đang tiếp tục truy vết những địa điểm và lịch trình bệnh nhân H. di chuyển, tiếp xúc.

Cơ quan dịch tễ Nghệ An truy vết xác định được trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân N.T.H. là anh N. Đ. H. trú tại đường Đào Duy Từ, khối 14, phường Trường Thi (TP. Vinh).

Sở Y tế Nghệ An vừa có văn bản số 2173/TB-SYT thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Lịch trình di chuyển của anh H. được xác định: Ngày 04/6/2021 bệnh nhân N.T.H. ( Fo ở Hà Tĩnh) đi từ Hồng Lĩnh ra có gặp ah H. tại quán cà phê Cung lễ hội cùng với anh L. A. X (SN 1969) có địa chỉ tại số 77, đường Nguyễn Tiến Tài, khối Bình Yên, phường Hưng Bình (TP. Vinh).

Thời gian ở Cung lễ hội khoảng 30’ có tiếp xúc 1 – 2 nhân viên làm phục vụ quán tại thời điểm đó. Sau đó ai về nhà nấy.

Tối cùng ngày, N.Đ.H. về nhà tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng ngày 05/6/2021, khoảng 9h anh H. có chở cả nhà ra quán phở cổ Hà Nội tại đường Trần Quang Diệu ăn sáng, khi đang ngồi chờ thì nhận được điện thoại của bệnh nhân N.T.H.( Fo) nên anh H. để vợ con ngồi chờ, đi lại đường An Dương Vương gặp bệnh N.T.H (Fo) hai người ngồi trên xe nói chuyện khoảng 5 -10 phút rồi quay lại đón vợ con về nhà.

Khoảng 9h15’, anh H. đến quán phở Hà Nội số 6 Phan Đăng Lưu ăn sáng vì trưa quán vắng nên anh ngồi 1 mình, chỉ tiếp xúc với nhân viên phục vụ tại quán, sau đó về nhà và không đi đâu cả.

Ngày 06/6/2021 buổi sáng khoảng 8 – 9h, anh H. chở cả gia đình vợ con đi ăn sáng tại quán Bún bò đò trai ở Đường Nguyễn Sơn, phường Trung Đô, quán đông nên gia đình ngồi 1 bàn riêng.

Ăn xong về nhà không đi đâu cả. Ngày 07/6/2021 ăn sáng bánh mướt tại đường Lương Thế Vinh gần trường Mầm non Trường Thi không nhớ quán sau đó về nhà rồi đi làm tại Tổng công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4, số 87, Lê Duẩn, có tiếp xúc với 4 đồng nghiệp ở cơ quan.

Ngày 08/6/2021, anh H. có mua bánh mì tại đường Lương Thế Vinh rồi đi làm luôn, tại cơ quan cớ tiếp xúc với các đồng nghiệp. Hết giờ về nhà không đi đâu cả.

Ngày 09/6/2021, buổi sáng đi mua bún tại góc chợ mới Trường Thi, (quán bún ở gần bãi xe chợ) về nhà ăn xong đến cơ quan. Sáng cùng ngày họp Tổng công ty, cuộc họp khoảng 12 người, buổi chiều lúc 13h30’ anh H. có đi Diễn Châu bằng xe cơ quan với lai xe tên Q. và N. A.

Tại Diễn Châu có tiếp xúc với 3 người ở ban Quản lý dự án của Huyện Diễn Châu khoảng 5 – 7 phút khoảng cách 2m. Khoảng 15h chiều ngày 09/6/2021 nhận được thông tin bệnh nhân N. Đ. H là Fo nên đã về nhà không đi đâu cho đến 19h30.

Đến 19h30 xe chuyên dụng của đơn vị vận chuyển đến Trạm y tế phường Trường Thi khai báo y tế và đã được Trung tâm CDC lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại sức khỏe của anh H. bình thường, chưa có biểu hiện gì.

Đáng chú ý, cơ quan dịch tễ Nghệ An truy vết xác định có 11 trường hợp tiếp xúc gần với anh H. gồm: Bố mẹ đẻ, vợ và con, đồng nghiếp, lái xe của anh H.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với gia đình gồm: Bố, mẹ, vợ, con của anh H.,  hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch, đeo khẩu trang, theo dõi sức khỏe.

Sơ Y tế Nghệ An đề nghị anh H. thông báo với những trường hợp đã tiếp xúc trực tiếp với mình đến trạm y tế phường xã để khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp y tế bắt buộc.

Nguyễn Sơn