RIORI- Chuyện kể về thí sinh Hoa Hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018

126

Khi thương hiệu mỹ phẩm RIORI đồng hành cùng cuộc thi Hoa Hậu Biển, chúng tôi đã góp nhặt được nhiều câu chuyện bên lề cuộc thi. Đó là những trải nghiệm thật thú vị về những thí sinh là những cô gái trẻ vừa tròn mười tám, đôi mươi.
Đằng sau ánh hào quang sân khấu là những giọt mồ hôi trên trán, những vết bầm tím trong tập luyện, đôi khi có cả những giọt nước mắt nhớ nhà, nhớ mẹ cha.

Đêm bán kết Hoa hậu biển VN toàn cầu 2018.

Ekip làm phim tư liệu Hoa Hậu biển của RIORI vô tình khi ở cùng khu khách sạn với bà mẹ trẻ của thí sinh Hoàng Nhật Linh. Với nét thanh lịch, đằm thắm ở tuổi ngoại tứ tuần, tuy lúc đó tôi chưa nhìn mặt con gái chị nhưng tôi tin rằng Nhật Linh sẽ rất xinh đẹp giống mẹ.

Thí sinh Hoàng Nhật Linh SBD 118.

Ban tổ chức Hoa hậu biển có trách nhiệm quản lý và bảo vệ hình ảnh thí sinh, nên Ekip RIORI TV rất khó tiếp cận. Mặc dù vậy, với nhiều năm kinh nghiệm làm báo, chúng tôi đã kết nối được với các thi sinh, trong đó đặc biệt có gương mặt trẻ đầy triển vọng của thí sinh Hoàng Nhật Linh số báo danh 118 Hoàng Nhật Linh, cô gái gốc thủ đô, cao 1.72m là sinh viên năm cuối khoa Quản Lý Doanh Nghiệp Quốc Tế- đại học Quốc Gia Hà Nội, với nhiều biệt tài như thuyết trình bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh, Sexy dance không những thế Nhật Linh còn có sở trường bơi lội và kickfit. Nhìn vẻ bề ngoài hiện đại và năng động của cô, ít ai ngờ sau đêm bán kết khi biết kết quả được vào chung kết Hoa Hậu Biển cô bé lại khóc và gọi điện cho mẹ đòi về nhà. Chị Tuyết- mẹ thí sinh Nhật Linh, gặp tình huống trên cũng khá lúng túng và nhờ sự động viên của RIORI TV. Chúng tôi đã liên hệ với Nhật Linh qua MXH và được biết vì áp lực tập luyện, lại thêm phần nhớ nhà, bản thân Nhật
Linh chưa quen với môi trường cận Showbiz Việt nên thoáng suy nghĩ thế, nhưng khi được chúng tôi động viên và tiếp sức Nhật Linh đã tiếp tục ở lại và quyết tâm thể hiện bản thân trong đêm chung kết.

Thí sinh Hoa hậu biển với các hoạt động xã hội.
Thí sinh Hoa Hậu biển với các em nhỏ trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang- tỉnh Kiên Giang.

Nhiều năm làm báo, tôi không xa lạ gì với những cuộc thi sắc đẹp. Các thí sinh đều là những cô gái còn rất trẻ, phải xa gia đình, bạn bè, trường lớp cả tháng trời các cô gái giống như những đứa trẻ xa nhà lần đầu- giống như những chàng trai mới nhập ngũ. Nhưng cuối cùng thông qua các hoạt động thiện nguyện các cô gái trẻ dần hiểu rõ ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi cũng như hiểu rõ giá trị vẻ đẹp tâm hồn để sau này, dù đạt giải hay không vẫn luôn xây dựng một cuộc sống tích cực và có ích cho xã hội.

RIORI TV