Quảng Ngãi: Xoá bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 đối với người dân về quê đón Tết

Print Friendly, PDF & Email

Trường hợp đang lao động, làm việc và sinh sống ở các tỉnh thành trong nước khi trở về quê đón tết, không cần phải thực hiện các xét nghiệm (test nhanh, PCR) Covid-19.

Ngày 10/1/2022, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã ban hành văn bản chính thức cho phép người đang lao động, làm việc ngoài tỉnh về quê đón Tết, không cần phải thực hiện xét nghiệm Covid-19; đồng ý nới lỏng nhiều quy định đối với F0 điều trị tại nhà.

Cuộc họp diễn ra vào sáng ngày 10.1, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chủ trì. Ảnh: CH

Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, báo cáo từ các cấp ngành chuyên môn và liên quan của tỉnh, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đã chính thức xoá bỏ, nới lỏng quy định cho người về quê đón tết và các trường hợp F0 điều trị tại nhà..

Theo ông Minh, tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể của địa phương, chính quyền các huyện, thị xã và thành phố được phép điều chỉnh, nới lỏng một số quy định cho phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được phép điều trị tại nhà.

“Chính quyền 13 huyện, thị xã và thành phố khi thực hiện nới lỏng (quy định đối với các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được phép điều trị tại nhà), cần phải đảm bảo an toàn chung cho công tác phòng, chống dịch của địa phương và tỉnh, không để dịch lây lan và bùng phát lan rộng trên địa bàn”, ông Minh lưu ý.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế và các cấp ngành, chính quyền các huyện, thị xã và thành phố phải phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, đặc biệt là số trở về từ ngoài tỉnh tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành. Được biết, 173/173 xã, phường và thị trấn của tỉnh Quảng Ngãi, không còn vùng đỏ.

Số vùng xanh là 93 địa phương, tăng 6 địa phương so với tuần trước đó; số vùng vàng là 52 xã, phường và thị trấn, giảm 7 địa phương; số vùng cam là 28, tăng 3 địa phương; số vùng đỏ là 0, giảm 4 so với tuần trước. Về quy mô cấp huyện, thị và thành phố, số vùng xanh hiện là 5 địa phương, tăng 1; vùng vàng là 7, tương ứng với tuần trước; vùng cam là 1, giảm 1 địa phương.

Tính từ 21.6.2021 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 7.432 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 5.418 ca nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi. Số người lớn đã tiêm 2 mũi vắc-xin đạt 96,6%. Số trẻ em đã tiêm 2 mũi vắc-xin đạt 25,2%.

  Thế Nghĩa