Quảng Nam: Đồng lòng chung tay hướng về Quảng Nam – Đà Nẵng

115

Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống ngoài công việc chuyên ngành luôn đồng hành với  công tác nhân đạo. Dẫu rằng Quảng Nam không còn giãn cách xã hội, nhưng vẫn còn đâu đó những dư âm ngày đầu có ca bệnh dương tính. Với sư chỉ đạo của Tổng biên tập Lưu Huyền Hậu là làm thế nào bằng mọi cách đưa khẩu trang đến   tận người dân tham gia  phòng, chống dịch Covid-19 nhưng phải an toàn.

 Thay mặt Tòa soạn, Văn phòng MT-TB tiếp tục lên đường chuyển giao khẩu trang đến những nơi khó khăn, đông dân cư. Trước khi đến Quảng Nam, chúng tôi đến Trường THCS  Chu Văn An Đà Nẵng, một ngôi trường có truyền thống hiếu học, đa số học sinh nghèo, ngôi trường gần chợ Tân Lập trước đó bị phong tỏa có BN dương tính. Hiệu trưởng Lê Thị Hoàng Chinh thay mặt Hội đồng sư phạm cám ơn quý báo, doạnh nghiệp đã chia sẻ tấm lòng vàng đến với giáo viên và học sịnh, đây cũng là lần đầu được đón nhận quà khẩu trang quý giá thiết thực phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Nhà báo Nguyễn Đắc Bình-Trưởng đại diện VPMT: Khi khẩu trang của đơn vị  Công ty TNHH-SX-TM Thiết bị Nam Anh (TP.HCM) đến Đà Nẵng sau khi tập kết hàng về Văn phòng là phải chuyển ngay đến nơi (trước đó đã nhận hàng khẩu trang của Cty CP PLATINUM ASIA Hà Nội), không để chậm thời gian, dù lúc này  Đà Nẵng dịch bệnh còn phức tạp, vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16/ CT-TTg của Chính phủ, vẫn biết rất nguy hiểm khi tiếp xúc với cộng đồng không tránh khỏi sự lây lan…, song nếu mỗi PV, CTV cẩn trọng,  chung tay vì đồng bào của chúng ta hãy đặt cái “Tâm” và niềm say mê công việc “thiện nguyện”  lên trên thì mọi điều sẽ vượt qua. Nhà báo Đắc Bình – chia sẻ cùng anh em văn phòng.

Đến với phường Cẩm Nam (TP.Hội An, Quảng Nam), Với phương châm trao nhanh, rút gọn, đúng đối tượng, anh Phan Công Định thay mặt Chủ tịch UBND tiếp đoàn chúng tôi cũng là lúc cơ quan phát gạo, phát tiền cho người dân, sau khi nhận quà khẩu trang anh liền phân phát khẩu trang ngay cho bà con sử dụng. Chúng tôi đến Phường Sơn Phong (Hội An)  là lúc Ban thường vụ đang họp nhưng anh Lương Hồng Linh-Chủ tịch UBND phường tranh thủ, niềm nỡ đón tiếp chúng tôi cảm động trước nghĩa cử của đoàn ủng hộ khẩu trang cho bà con..

Điều đáng nói, Thị trấn Nam Phước (H. Duy Xuyên, Quảng Nam) là một trong những địa phương đầu tiên có ca nhiễm virus Sars-CoV-2  với 12 ca, số ca nguy cơ cao cách ly tập trung F1: 159; F2 nguy cơ cách ly tại nhà là  374, vận động nhân dân khai báo  y tế hướng dẫn cách ly tại nhà (F3, F4) trên 866 trường hợp. Chủ tịch UBND T.T Nam Phước Văn Bá Thanh, cho biết: Đến nay UBND, Mặt trận  đã kêu gọi trang thiết bị bảo hộ, với trị giá trên 3.5 tỷ đồng.

Thật bất ngờ nhận món quà khẩu trang từ Tạp chí Ánh sáng&Cuộc sống, nhà hảo tâm ủng hộ, chúng tôi rất cảm kích và qua đây cho tôi gửi lời cám ơn Tòa soạn và mong tiếp tục ủng hộ, tuyên truyền cho thị trấn. Điều đáng nói sau khi trao quà, đoàn chúng tôi vinh dự đón nhận Bảng tấm lòng vàng do Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam T.T Nam Phước trao tặng, với nội dung: “Ghi nhận tấm lòng vàng Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống đã ủng hộ “ Phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương” Hỗ trợ khẩu trang y tế cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Thay mặt chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đ/c Tuấn CVP ủy ban  cám ơn sự nhiệt thành, trân trọng của TC ÁS&CS, nhà  hảo tâm, mạnh thường quân giúp địa phương chúng tôi phòng, chống dịch Covid-19’ và tiếp tục đồng hành cùng quý cơ quan. Thay mặt UBND phường Thọ Quang (Sơn Trà  Đà Nẵng) Phó chủ tịch  Lê Thị Kim Thương xin cám ơn trân quý Tạp Chí Ánh sáng & Cuộc sống nói chung và văn phòng tại TP Đà Nẵng  nói riêng đã chu đáo tặng khẩu trang y tế cho cho nhân dân, khẩu trang là thứ cần nhất trong lúc này kể cả khi dập tắt được dịch bệnh.

Sự quan tâm của  Ánh sáng & Cuộc sống (cơ quan của Hội Chiếu sáng Việt Nam) ngoài công tác truyền thông phản ảnh nhiều lĩnh vực, TC ÁS&CS còn tham gia thực hiện nhiều sự kiện, chương trình nhân đạo, đặc biệt là phòng, chống Covid-19 đã và đang chia lửa, lan tỏa đến tận thôn, xóm, khu dân cư, trường học….trong Tp Đà Nẵng,  tỉnh Quảng Nam, bà Phạm Thị Bích Liên – CVP Sở TTTT TP. Đà Nẵng  thay mặt BGĐ Sở đón nhận khẩu trang cám ơn sự thịnh tình của  TC Ánh sáng & Cuộc sống.

Chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của nhân dân huyện Điện Bàn (Quảng Nam), với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, TC Ánh Sáng & Cuộc sống đã đồng hành, hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho nhân dân tại các khu cách ly, các khu phong tỏa, khu điều trị và các lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thay mặt lãnh đạo UBND TX. Điện Bàn, ông Lê Thanh Long-CVP trân trọng ghi nhận, cám ơn sự hỗ trợ, động viên kịp thời của TC ÁS&CS.

Đoàn đến tặng quà khẩu trang cho UBND quận Sơn Trà, Bà Biện Thị Thu – Phó CVP   UBND đà bày tỏ tấm lòng mà tòa soạn, VPMT đã quan tâm đến nhân dân ở địa phương  chúng tôi tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng ngày chúng tôi đến UBND P. Điện Dương (Quảng Nam); Cty CP Cầu Đường là đơn vị  có kỹ sư, công nhân đông luôn bám mặt đường thi công, ông Võ Thành Được – TGĐ Cty đã bày tỏ sự trân trọng đến nhà sản xuất Nam Anh (TP.HCM); Cty CP Platinum ASIA (Hà Nội); các UBND P. Bắc Mỹ An, Phước Ninh, Thạc Gián và một số bà con ở khu dân cư, các đơn vị khác

Phải nói rằng, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua với sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng; TP Tam Kỳ, TP Hội An, huyện, xã phường thôn xóm tỉnh Quảng Nam; các quận huyện, phường, xã, tổ, khối thôn xóm ở TP Đà Nẵng, với sự quyết đã huy động lực lượng chức năng, cả hệ thống chính trị vào cụộc kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bước đầu đã đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy luôn luôn tham gia phòng, chống dịch Covid-19  theo “ Thông điệp 5 K”, trong đó K đầu tiên là đeo  khẩu trang rất quan trọng. Dẫu rằng hai tỉnh thành Đà Nẵng-Quảng Nam  đã dở bỏ giãn cách xã hội nhưng không thể lơ là xem thường dịch bệnh Covid-19 có thể tái diễn bất cứ lúc nào nếu chúng ta không thực hiện đúng, như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, khai báo, không tụ tập đông người…Cuộc sống đã trở lại bình yên.

Một số hình ảnh hoạt động pv ghi lại:

Thư cám ơn của Chủ tịch UBND T.X Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Lãnh đạo Phường Cẩm Nam-Hội An QN nhận khẩu trang từ AS&CS
Bà Biện Thị Thu-Phó CVP UBND quận Sơn Trà nhận quà Khẩu trao từ TC Ánh sáng&Cuộc sống trao tặng
Khẩu trang Nam Anh và PLATINUM ASIA ủng hộ bà con tâm dịch Đà Nẵng và Quảng Nam
Ghi nhận Tấm lòng vàng của UBMT TQ Việt Nam T,T Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam
Nhà báo Đắc Bình trao khẩu trang cho bà Phạm Thị Bích Liên Chánh VP Sở TTTT Đà Nẵng
Nhà báo Đắc Bình trao khẩu trang cho Đ.c Tuấn-Q.Chủ tịch UBND P.Điện Dương Quảng Nam
Nhà báo Đắc Bình trao khẩu trang cho Hiệu trưởng Lê Thị Hoàng Chinh trường THCS Chu Văn An ĐN
Nhà báo Đắc Bình trao quà cho Đ.c Tuấn CVP UBND quận Liên Chiểu Đ.N

 

Nhà báo Đắc Bình trao khẩu trang cho PCT Trần Lê Quốc Huy phường Thạc Gián
Nhà báo Đắc Bình-Trưởng đại diện trao khẩu trao cho Chủ tịch UBND P.Bắc Mỹ An Bạch Ngọc Hải
Ông Lê Thanh Long CVP UBND T.X Điện Bàn và ông Nguyễn Ngọc Hoàng TP Y tế nhận khẩu trang
Ông Lương Hồng Linh Chủ tịch UBND P.Sơn Phong (Hội An Quảng Nam) nhận khẩu trang
Bà Lê Thị Kim Thương-Phó CT UBND P.Thọ Quang tiếp nhận khẩu trang

 

P.C.T UBND Phường Phước Ninh Nguyễn Văn Thạnh tiếp nhận khẩu trang
Ông Văn Bá Thanh C.T UBND T.T Nam Phước, Duy Xuyên Q.N
Tặng khẩu trang cho các CBCS tuyến đầu giữa ANTT
Tặng khẩu trang cho lực lượng kiểm tra tại chốt Điện Bàn Quảng Nam.
Trao khẩu trang cho UBND phường Cẩm Nam, Hội An Q.N
Tặng khẩu trang cho lực lượng chức năng đang ở tuyến đầu
TGĐ CTY CP Cầu Đường Võ Thành Được tiếp nhận khẩu trang cho nhân viên

Đắc Bình–Minh-Phong