26 C
Hanoi
Thứ Tư, 4 Tháng Mười, 2023

Quảng Nam: Đêm Mỹ Sơn khơi dậy bản hùng ca huyền thoại

Print Friendly, PDF & Email

Tối 24/3/2022, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức chương trình nghệ thuật Đêm Mỹ Sơn huyền thoại tại thung lũng Mỹ Sơn.

Những hình ảnh độc đáo trong sự kiện Đêm Mỹ Sơn huyền thoại.

Chương trình nghệ thuật Đêm Mỹ Sơn huyền thoại được tổ chức và diễn ra ở ngoài trời với sự góp mặt của hàng trăm nhân viên phục vụ cho buổi lễ thêm phần hùng tráng. Đây là chương trình tái hiện những giá trị cốt lõi của tinh hoa văn hóa Chăm.

Với những câu chuyện tái hiện được kể qua 3 chương đã làm cho hàng ngàn khán giả được sống lại từng giây phút của lịch sử, cảm nhận nguồn cội của người Chăm từng cư trú nơi đây qua 60 phút diễn ra chương trình.

Ánh sáng giao hòa là sự giao hòa giữa xưa và nay, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn.

Những giá trị đặc sắc và ảnh hưởng từ văn hóa Chăm vẫn luôn hiện hữu tuy rằng nó đã mãi nằm lại ở quá khứ, để rồi khi được tái hiện lại thì hậu thế vẫn luôn nhận thấy những giá trị ở thực tại.

Sân khấu của chương trình Đêm Mỹ Sơn huyền thoại được xem là điểm độc đáo khi “Sân là đền tháp, đền tháp cũng chính là sân khấu” để rồi khi những tiết mục được trình diễn trên hệ thống ánh sáng lung linh huyền ảo thì hàng ngàn khán giả mới trầm trồ với những vẻ đẹp cổ xưa nhưng cũng có nét hiện đại hòa quyện đan xen tạo nên không gian âm vang tuyệt tác mà đạo diện sân khấu sau khi chấm dứt để lại ấn tượng cho người xem một đêm mãn nhãn.

Đêm Mỹ Sơn 5. Đêm Mỹ Sơn huyền thoại nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Đêm Mỹ Sơn huyền thoại năm nay đã được nhiều du khách tới tham quan phản hồi tích cực khi đã có nhiều sự đổi mới về khâu tổ chức, ý tưởng, sáng tạo nhưng vẫn giữ được nét cổ kính của những ngôi đền tháp ở nơi đây.

Được biết, sự kiện này nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 và được tổ chức định kỳ vào ngày 16 âm lịch hàng tháng tại thung lũng Mỹ Sơn.

                                                          Chiến Thắng – Tùng Quân

Bài viết liên quan