Phong thủy phi tinh năm Mậu Tuất – 2018

Vận khí năm Mậu Tuất ( 2018 )
Các sao trong Cửu Cung Phi Tinh mỗi năm chuyển động tới những vị trí khác nhau và được phân bố trong năm Mậu Tuất ( 2018 ) như sau:
– Hướng Bắc (từ 337,5o đến 22,5o): sao Ngũ Hoàng (Đại Hung tinh)
– Hướng Đông Bắc (từ 22,5o đến 67,5o): sao Tam Bích  (Hung tinh)
– Hướng Đông (từ 67,5o đến 112,5o): sao Thất Xích  (Hung tinh)
– Hướng Đông Nam (từ 112,5o đến 157,5o): sao Bát Bạch (Đại Cát tinh)
– Hướng Nam (từ 157,5o đến 202,5o) sao Tứ Lục    (Cát tinh)
– Hướng Tây Nam (từ 202,5o đến 247,5o ) sao Lục Bạch (Cát tinh)
– Hướng Tây (từ 247,5o đến 292,5o) sao Nhị Hắc  (Hung tinh)
– Hướng Tây Bắc (từ 292,5o đến 337,5o) sao Nhất Bạch  (Cát tinh)
– Trung Cung (Giữa nhà): sao Cửu Tử (Cát tinh) làm chủ Vận khí .
Phong thuyĐặc điểm các Phi Tinh:
Trường phái Huyền Không Phi Tinh lấy Dịch học làm nền tảng, dựa trên nguyên lý Vạn vật dịch chuyển không ngừng, kết hợp với học thuyết Âm Dương Ngũ Hành làm cơ sở suy luận. Do Trái Đất xoay quanh Địa trục nên dẫn đến sự thay đổi Trường Khí đối với các phương vị theo từng năm. Phái Phi Tinh dựa vào Lạc Thư Cửu Cung đưa ra một dẫy các con số từ 1 đến 9, gọi là Phi Tinh, tượng trưng cho 9 loại Trường Khí khác nhau, có loại tốt có loại xấu. Những Trường Khí này ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới phong thủy nhà ở, tác động tới sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và các mối quan hệ của con người theo từng thời gian nhất định.
– Các số1 (sao Nhất Bạch, hành Thủy), 6 (sao Lục Bạch, hành Kim), 8 (sao Bát Bạch, hành Thổ) là số của ba Cát tinh gọi là Tam Bạch. Đó là những con số tốt đẹp, may mắn, đặc biệt số 8 mạnh nhất, vì đó là con số cai quản Vận 8 (từ 2004 đến 2023), gọi là Bát Bạch- đương vượng Tài tinh.
– Số 2 (sao Nhị Hắc, hành Thổ) và số 5 (sao Ngũ Hoàng, hành Thổ) là Hung tinh, gây bệnh tật tai họa. Theo sơ đồ Phi Tinh từng năm, khi chúng xuất hiện ở một vị trí nào đó trong căn nhà, dù là phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ, bạn sẽ nhiễm bệnh tật hoặc rủi ro.
– Số 3 (sao Tam Bích, hành Mộc) là Hung tinh chuyên gây chuyện thị phi, kiện cáo, tranh chấp đối đầu.
– Số 4 (sao Tứ Lục, hành Mộc) là Cát tinh đem lại vận may về học tập, thi cử, thúc đẩy những khát khao mở rộng tri thức.
– Số 7 (sao Thất Xích, hành Kim) , gắn liền với bạo lực, thương tích, trộm cắp, tai họa.
– Số 9 (sao Cửu Tử, hành Hỏa), là con số vui vẻ, may mắn, đồng thời là con số khuyếch đại, gặp vận xấu thì thêm xấu, gặp vận tốt thì càng thêm may mắn.
Những vật phẩm phong thủy để cầu Phúc, tránh Họa:
Đối với những Hung tinh, tốt nhất là làm cho nó yếu đi để không còn lực phá hoại mình. Đối với Cát tinh, ta bồi đắp để nó khỏe lên, đặng giúp cho mình nhiều may mắn. Ví dụ : Năm nay sao Ngũ Hoàng hung tinh hành thổ xuất hiện ở phương vị Bắc, ta cần dùng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để Thổ phải sinh xuất cho Kim mà yếu đi. Ngược lại, phương vị Đông Nam do sao Bát Bạch hành Thổ là Cát tinh xuất hiện, ta cần dùng những vật phẩm phong thủy hành Hỏa để làm cho Thổ khỏe lên, vì Hỏa sinh Thổ.
Những vật phẩm phong thủy thông dụng dễ tìm là:
Thạch anh:
Thạch anh là loại đá quý có năng lượng cực mạnh.
Thạch anh trắng thuộc hành Kim;
Thạch anh Xanh lá cây, Xanh ngọc thuộc hành Mộc;
Thạch anh mầu Đen, Ghi thuộc hành Thủy;
Thạch anh mầu Đỏ, Hồng, Tím thuộc hành Hỏa;
Thạch anh Vàng, Nâu thuộc hành Thổ.
Cây cảnh, hoa:
Cây cảnh như Kim tiền phát, Trúc quân tử, Lộc vừng, Thông, Tùng bách, Trắc bách diệp và những tranh ảnh về cây rừng, tre trúc,… thuộc hành Mộc.
Những loài hoa mầu Đỏ, mầu Tím  như Hoa Hồng, Lay ơn, Tuylip,..thuộc hành Hỏa.
Hoa có mầu Vàng thuộc hành Thổ như hoa Cúc Vàng. Hoa có mầu Trắng thuộc hành Kim.
Đài nước phong thủy:
Đài nước phong thủy, hồ nước, bể cá, tranh ảnh sông, hồ, biển, thác và những vật phẩm có mầu Đen đều thuộc hành Thủy.
Tranh ảnh, thảm, ánh sáng đèn, chuông gió, kỳ lân, tỳ hưu, rùa.v.v…
Những vật phẩm này tùy theo mầu sắc Đỏ, Hồng, Tím ( Hỏa ), Xanh lá cây, Xanh cốm, Xanh ngọc (Mộc), Trắng, Kim loại, Nhũ bạc, Chuông gió (Kim)
Vàng, Nâu, Gụ ( Thổ ), có thể dùng để hóa giải Hung tinh và kích hoạt mặt tích cực của Cát tinh. Trong số những vật phẩm này thì Ngọc và Thạch anh có năng lượng mạnh nhất.
Ảnh hưởng và cách hóa giải Hung tinh, kích hoạt Cát tinh tại các phương vị trong năm Mậu Tuất (2018):
1- Trung Cung (Giữa nhà):
Năm Mậu Tuất, sao Cửu Tử (số 9, hành Hỏa) làm chủ vận khí trên Trái Đất, của mỗi khu vực địa lý, nhập vào phương vị Trung Cung ( một quốc gia, một tỉnh, thành phố…hoặc giữa nhà ). Đây là Cát tinh, chủ về may mắn, hỷ sự, nhân duyên, sinh con, thăng tiến. Nhưng nếu gặp những Hung tinh hành Thổ (Nhị Hắc, số 2, Ngũ Hoàng, số 5 và Trung Cung thuộc Thổ) thì Hỏa sinh Thổ, nguồn năng lượng xấu sẽ bị kích hoạt. Ở nơi Cửu Tử xuất hiện mà còn tồn tại những nhà kho, hố rác, nhà vệ sinh thì không những không gặp may mà còn gặp phải những rắc rối tai họa khác.
Giải pháp :Đặt ở giữa nhà những vật phẩm phong thủy có mầu Đỏ, mầu Tím, Vàng như Thạch anh Đỏ, Tím, Vàng, Cá vàng, hoa Đỏ, hoa Vàng, thảm Đỏ, đèn lồng Đỏ…
2- Chính Bắc:
Năm Mậu Tuất, Đại Hung tinh Ngũ Hoàng (số 5, hành Thổ) bay đến hướng chính Bắc hành Thủy, Thổ khắc Thủy, nên Hung tinh này có sức tàn phá rất lớn, thường gây tổn thất về tiền bạc, phá sản, thất bại, lại dễ gây thị phi, kiện cáo đối đầu, đồng thời tác động xấu tới sức khỏe, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn nặng nề. Các tuổi Dần, Thân, Thìn, Tuất, Tý bị hung tinh chiếu mạng, cần hết sức đề phòng vào các tháng 3, 9, 12 âm lịch.
Hóa giải : Cần dùng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để Ngũ Hoàng phải tiết khí (Thổ sinh Kim) mà yếu đi, nhằm giảm thiểu những tác hại của Ngũ Hoàng như : Thạch anh Trắng, chuông gió  6 ống mầu Trắng ( số 6 thuộc hành Kim ), tỳ hưu, kỳ lân bằng đồng.Tránh động thổ ở đây.
3- Đông Bắc:
Năm nay, sao Tam Bích (số 3, hành Mộc) xuất hiện ở phương Đông Bắc.
Tam Bích là Hung tinh chuyên gây chuyện thị phi, đối đầu, tranh chấp, kiện cáo. Trong Ngũ tạng, hành Mộc thuộc Can ( gan, mật ). Tam Bích thuộc Mộc nên dễ gây bệnh về gan, mật. Nhà mở cửa về hướng Đông Bắc, nơi Tam Bích xuất hiện, gia đình dễ xẩy ra tình trạng bất hòa, cáu giận, lục đục tranh cãi liên miên. Khi làm nhà, tránh động thổ ở khu vực này.
Hóa giải: Để hóa giải  tác hại của Tam Bich, nên dùng những vật phẩm thuộc hành Hỏa để Mộc phải tiết khí cho Hỏa, như Thạch anh Đỏ, Hồng, Tím, hoa có mầu Đỏ, thảm Đỏ, đèn lồng Đỏ…
4- Chính Đông:
Năm Mậu Tuất, sao Thất Xích (số 7, hành Kim) bay đến phương chính Đông. Thất Xích đem tới một vùng năng lượng tiêu cực, suy thoái, ảnh hưởng tới quyền lực suy vi, lại chủ về tai nạn, bệnh tật, mổ xẻ, trộm cướp, cạnh tranh đối đầu. Tránh hung công động thổ ở khu vực này.
Hóa giải: Thất Xích thuận sinh chứ không thuận khắc, vậy nên ta cần dùng những vật phẩm hành Thủy, nhằm làm yếu sức mạnh của Thất Xích ( Kim phải sinh cho Thủy ) như : Thạch anh Đen, đài nước phong thủy, bình nước, tranh ảnh về sông, hồ, biển, thác…
5- Đông Nam:
Năm nay sao Bát Bạch (số 8, hành Thổ), là Đại cát tinh của Vận 8  (từ 2004 đến 2023) chuyển đến Đông Nam. Bát Bạch là Tài tinh, chủ về tài vận. Bát Bạch mang đến phương vị Đông Nam nguồn năng lượng tích cực, giúp cho khu vực này kinh tế phát triển, nhiều doanh nhân thành đạt, các ngành nghệ thuật có cơ hội phát triển. Nhà mở cửa hướng Đông Nam năm nay sẽ được nhiều may mắn: tài vận nâng cao, sự nghiệp phát triển, hôn nhân thành tựu.
Tóm lại, Bát Bạch là sao tốt nhất của Vận 8, vì nó đem lại tiền bạc, danh lợi và khoa cử. Về con người, hướng Đông Nam đại diện cho thứ nữ trong gia đình.
Giải pháp kích hoạt : Bát Bạch thuộc Thổ, hướng Đông Nam (cung Tốn) , thuộc hành Mộc. Cần có Hỏa để Mộc sinh cho Hỏa và Hỏa sinh cho Thổ.
Vậy nên cần đặt ở phương vị này những vật phẩm phong thủy có mầu Đỏ  ( thuộc hành Hỏa ) như Thạch anh Đỏ, Mã não Đỏ, động thạch anh Tím, bình hoa Đỏ, thảm Đỏ, đèn lồng Đỏ và những vật phẩm mầu Vàng ( Thổ ).
Lưu ý: tại khu vực này cần dọn dẹp phong quang, sạch sẽ, tránh để những đồ vật linh tinh, rác rưởi gây ảnh hưởng tới cát khí nhập môn.
6- Chính Nam:
Năm nay, sao Tứ Lục (số 4, hành Mộc, là Văn khúc tinh ) bay vào phương chính Nam. Tứ Lục là cát tinh, chủ về học thuật, nghiên cứu, khoa cử, sự sáng tạo nghệ thuật, nâng cao địa vị xã hội.
Giải pháp: Cần tăng cường những vật phẩm hành Mộc tại khu vực này như Thạch anh mầu Xanh lá cây, Xanh ngọc, đá xanh, chậu cây xanh, trúc quân tử, cây phát lộc, hoặc những bức tranh vẽ cây rừng…để tăng cường vận may của Tứ Lục với gia chủ.
7- Tây Nam:
Sao Lục Bạch (số 6, hành Kim, là Vũ khúc tinh) năm nay chuyển đến phương vị Tây Nam. Lục Bạch thuộc một trong ba cát tinh của Vận 8 (2004-2023 ) gồm Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch. Lục Bạch  chủ về công danh, địa vị, thăng quan tiến chức, chuyển dịch, đi xa   ( xuất ngoại, du lịch ), tài vận hưng thịnh, đặc biệt ngành tài chính ngân hàng được phát triển tốt đẹp.
Lục Bạch thuộc hành Kim, vào Tây Nam thuộc hành Thổ, nên được sinh và nâng cao cát khí.
Giải pháp : Để kích hoạt năng lượng tích cực của Lục Bạch, hãy đặt ở khu vưc Tây Nam những vật phẩm mầu Vàng ( thuộc hành Thổ ) như Thạch anh Vàng, hoa vàng, bể vá vàng, cây rung tiền vàng, Tỳ hưu đồng…
8- Chính Tây:
Năm Mậu Tuất, Hung tinh Nhị Hắc (số 2, hành Thổ, Bệnh phù tinh) bay vào hướng Tây. Tuy hướng Tây thuộc Kim, Nhị Hắc gặp Kim có yếu đi một chút, song không thể coi thường. Nhị Hắc đem đến một vùng năng lượng tiêu cực, chủ về bênh tật. Các bệnh mỏi nhức cơ bắp. Hành Thổ trong Ngũ tạng liên quan đến tỳ vị, do đó dễ gây bệnh dạ dầy, thận, đường sinh dục, lại dễ gây tai nạn, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người
Về con người, hướng Tây đại diện cho thiếu nữ trong gia đình.
Hóa giải: Để hóa giải tác hại của Nhị Hắc, ta hãy đặt ở khu vực phía Tây trong nhà những vật phẩm hành Kim để Thổ Nhị Hắc tiết khí mà yếu đi, như Thạch anh Trắng, chuông gió 6 ống mầu Trắng, chuỗi đồng tiền Lục đế, gốm sứ Trắng, đài nước phong thủy, hồ lô phong thủy.
9- Tây Bắc:
Năm 2018, sao Nhất Bạch (số 1, hành Thủy ) bay vào hướng Tây Bắc. Cát tinh Nhất Bạch hành Thủy, vào Tây Bắc thuộc hành Kim, được tương sinh (Kim sinh Thủy), do đó phát huy được năng lượng tích cực của sao. Nhất Bạch chủ về danh lợi, tài phú, thăng tiến, sự phát triển nghệ thuật, đặc biệt là Đào hoa tinh, tác động về mặt nhân duyên. Đối với người muốn thăng chức, cầu tiến, muốn đi xa, Nhất Bạch đều có sự hỗ trợ tích cực.
Giải pháp: Nhất Bạch thuộc hành Thủy, muốn tăng cường vận may ở những lĩnh vực trên, hãy đặt ở phương vị Tây Bắc trong nhà những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy như Thạch anh Đen, đài nước phong thủy hoặc tranh ảnh song, hồ, biển, thác…
Để ngăn chặn những quan hệ ngoài luồng, hãy đặt ở đây một chậu cây xanh.
Kết luận:
Ngôi nhà ta ở cũng có quy luật tồn tại của nó, lúc thịnh, lúc suy theo những chu kỳ nhất định. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi các Phi tinh trong Cửu Cung theo từng năm. Tính biện chứng của trường phái Huyền Không Phi Tinh là ở chỗ nhìn sự vật theo thái động. Chỉ cần ta nắm được vị trí các Phi Tinh ảnh hưởng tới các phương vị trong ngôi nhà của mình trong  năm và sắp xếp, bố trí các vật phẩm phong thủy hợp lý mà không cần xoay chuyển đồ đạc, giường tủ, bàn ghế gì cả là  đã có thể khắc chế được những rủi ro và thúc đẩy những điều tốt đẹp trong gia đình. Khi ta làm điều đó, chính là đã chủ động cải thiện môi trường Khí trong mỗi năm, nhằm đem lại sự bình an, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình.

K-HOÀNG THIÊN LƯƠNG