13 C
Hanoi
Thứ Ba, 31 Tháng Một, 2023

Nỗ lực cứu hộ Thi thể bé Hạo Nam đã được đền đáp

Print Friendly, PDF & Email

Sau 21 ngày nỗ lực cứu hộ, rạng sáng ngày 20/1 (29 Tết), lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại công trình cầu Kênh Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) đã đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ Ấp 2, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) bị rơi xuống lòng trụ bê tông ly tâm lên mặt đất.

Các cơ quan báo chí được vào hiện trường tác nghiệp khi thi thể bé Hạo Nam được đưa lên mặt đất. Ảnh ĐN-BĐT.

Vào 1 giờ 20 phút ngày 20-1 (29 Tết), lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hoàn tất việc đưa thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) lên mặt đất.

Khi tiếp cận trụ bê tông ly tâm cuối cùng – nơi bé Hạo Nam bị kẹt, lực lượng cứu hộ cứu nạn phải đeo dưỡng khí để xuống độ sâu hơn 25 m trong lồng ống sắt Ø2 m bao quanh trụ bê-tông và dùng các thiết bị chuyên dụng để đưa thi thể lên. Do ống vách nhỏ hẹp, thao tác khó khăn, phải mất gần hai giờ, từng nhóm hai người lên xuống nhiều lượt mới đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất. Điều kỳ diệu là, thi thể bé trai khi được đưa lên mặt đất trong tình trạng nguyên vẹn.

Quá trình cứu hộ bé Hạo Nam 10 tuổi trong lòng ống bê tông ly tâm làm mố trụ cầu đóng sâu 35 m, là một kỳ công của các lực lượng ngày đêm không nghỉ . Ảnh ĐN.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ làm việc rất tập trung, có trách nhiệm và đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất để thực hiện các nhiệm vụ pháp y, lo tang sự cùng với gia đình bé. Công tác pháp y đã được tiến hành ngay hiện trường và xác định được nguyên nhân tử vong của cháu bé. “Theo kết quả của cơ quan điều tra và pháp y tại hiện trường, nhận định sơ bộ ban đầu là cháu bé bị đa chấn thương do va chạm vào thành vách cứng và rơi vào môi trường nước nên dẫn đến tử vong”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trả lời các cơ quan báo chí. Ảnh ĐN.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, dù có rất nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực và nhiều quyết tâm cứu hộ, cuối cùng các lực lượng tham gia cứu hộ đã đưa được thi thể bé trai lên mặt đất trong tình trạng nguyên vẹn. Kỳ tích này, là do “Trong điều kiện có đất bao xung quanh trong ống kín, áp lực nước và trong môi trường yếm khí nên quá trình phân hủy diễn ra chậm hơn so với bình thường. Do đó, thi thể bé Hạo Nam còn nguyên vẹn khi đưa lên” – ông Bửu nhấn mạnh.

Trường Ca – Theo dongthap.gov.v

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết liên quan